Trang chủ Tin tức

Tuyệt chiêu để nhân viên gắn bó lâu dài

- ,
Tuyệt chiêu để nhân viên gắn bó lâu dài

Tuyệt chiêu để nhân viên gắn bó lâu dài .Theo kinh nghiệm quản lý nhà hàng của những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực F&B, một trong những nguyên nhân chính quyết định sự thành công hay thất bại của nhà hàng trong  kinh doanh chính là ở đội ngũ nhân sự.


Đây là một bài toán chung rất “hóc búa” của không chỉ ngành kinh doanh nhà hàng dịch vụ ăn uống nói chung mà còn cả những lĩnh vực kinh doanh khác nói riêng nữa khi mà tâm lý chung của người Việt không coi đây là một nghề để gắn bó lâu dài.
Tuyển dụng và đào tạo nhân sự đã khó, nhưng việc làm thế nào để họ gắn bó và cống hiến cho nhà hàng còn khó hơn gấp nhiều lần.
Những tuyệt chiêu để nhân viên gắn bó lâu dài với công việc sau đây mà Phần Mềm Hợp Nhất chia sẻ có thể sẽ giúp bạn giải quyết triệt để bài toán khó về việc quản lý nhân sự trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng này.Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này bạn nhé !

Đọc thêm:

Thứ nhất : Chế độ làm việc rõ ràng

Theo một khảo sát được thực hiện mới nhất thì có đến 85% nhà hàng là không đưa ra hợp đồng lao động cùng với những  chế độ đãi ngộ rõ ràng cho người lao động.Vậy bạn hãy thử tưởng tượng bạn có muốn gắn bó lâu dài với nhà hàng theo kiểu này hay không ??? Bất cứ khi nào bạn cũng có thể bị nghỉ việc và không có bất cứ một chế độ nào giúp cho bạn có thể toàn tâm toàn ý cống hiến sức lực cho nhà hàng.
Vì đa số chỉ là hợp đồng miệng nên khi bạn gặp vấn đề về sức khỏe hoặc lễ tết thì không nhận được quyền lợi gì  bạn liệu có làm việc nhiệt tình ?
Đây là nguyên nhân chính khiến nhiều nhân viên không gắn bó dài lâu với ngành nhà hàng ăn uống mà chỉ coi đây là công việc tạm thời,vì thế, đa phần họ sẽ bỏ việc khi tìm được một công việc mới với mức lương cao hơn cùng với những chế độ ưu đãi tốt hơn.
Nhiều quản lý nhà hàng lâu năm có chia sẻ rằng việc mất đi những nhân sự chủ chốt như bếp chính hay phục vụ cứng chính là một “cuộc khủng hoảng” thật sự với họ vì họ sẽ phải mất thêm thời gian tuyển dụng, đào tạo lại và ít nhiều ảnh hưởng đến công việc vận hành của nhà hàng.
Vì vậy,nếu muốn duy trì nhân sự trong kinh doanh nhà hàng hiệu quả thì bạn nên đưa ra một chế độ đãi ngộ hợp lý và phù hợp với năng lực của họ ngay từ ban đầu để nhân viên giỏi gắn bó dài lâu.

Thứ 2: Công bằng trong các tình huống


Trong ngành dịch vụ nói chung và nhà hàng ăn uống nói riêng luôn xảy ra những tình huống phức tạp mà bạn chẳng thể lường trước được.Những mâu thuẫn phát sinh giữa nhân viên với nhân viên hay nhân viên với khách hàng.
Là người quản lý nhà hàng, bạn phải biết cách xử lý các tình huống thật khéo léo và thông minh để không làm mất lòng bên nào.
Giữa mâu thuẫn của nhân viên với nhau, hãy thật công tâm và phân tích đúng sai xem lỗi ở phía ai và đưa ra cách giải quyết.
Hãy lắng nghe cả từ hai phía chứ đừng nên chỉ tin vào người đã làm thân cận lâu năm với mình. Còn trong trường hợp với khách hàng,trách nhiệm của người quản lý nhà hàng là phải đứng ra giải quyết tình huống, không nên trả treo và xin lỗi khách hàng dù đôi khi lỗi không hoàn toàn nằm ở nhân viên của bạn.
Ngay sau đó, hãy trao đổi với nhân viên và động viên họ rằng bạn hiểu lỗi không hoàn toàn do họ gây ra. Chính điều này sẽ khiến họ cảm thấy được đối xử công bằng và gia tăng sự tin tưởng ở người quản lý.

Thứ 3: Lắng nghe và chia sẻ

Ngoài việc bỏ tiền ra thuê và trả lương cho nhân viên, những người quản lý nhà hàng cũng nên quan tâm và dành thời gian lắng nghe những khó khăn trong cuộc sống của các bạn.

 

Nhiều bạn trẻ cho rằng yếu tố giữ chân họ ở lại làm việc lâu dài thì ngoài tiền lương ra chính là ở văn hóa, môi trường làm việc, cách mọi người đối xử với nhau và coi nhau như gia đình.
Một người quản lý nhà hàng thông minh cần thấu hiểu không chỉ khách hàng mà cả những người nhân viên của mình.
Lắng nghe chia sẻ và giúp đỡ họ vượt qua hoàn cảnh khó khăn sẽ giúp bạn có được những nhân viên trung thành.

Thứ 4: Khen thưởng và cơ hội thăng tiến

Cũng giống như bất kỳ một công việc nào khác, yếu tố cạnh tranh giúp nhân viên có thêm động lực để đổi mới và hoàn thiện bản thân hơn.
Một chế độ thưởng phạt hợp lý và các cơ hội thăng tiến sẽ giúp họ làm việc chăm chỉ, có mục tiêu để phấn đấu. Môi trường làm việc cạnh tranh, năng động, không bị nhàm chán và tăng hiệu suất làm việc.

5. Tạo môi trường học hỏi và mang đến giá trị

Theo khảo sát của ngành nhân sự nói chung, một trong những lý do để nhân viên nhà hàng gắn bó với công việc hiện tại ngoài lương thưởng ra còn là các cơ hội học tập mà môi trường làm việc mang đến. Đừng đơn thuần chỉ đào tạo những kiến thức công việc đơn thuần, nhà quản lý có thể nuôi dưỡng tình yêu với ngành F&B bằng những kiến thức, kinh nghiệm thực tế.

 

Ngoài ra, vào những ngày giờ vắng khách, hãy tổ chức các lớp học nhỏ dạy họ các kỹ năng giao tiếp, ngoại ngữ hay kinh doanh.

Những tuyệt chiêu để nhân viên gắn bó lâu dài với công việc của mình ở trên mà Phần Mềm Hợp Nhất chia sẻ hy vọng sẽ giúp cho bạn-Những người quản lý hoặc chủ nhà hàng có thể áp dụng vào việc kinh doanh của mình để giúp cho công việc kinh doanh của mình ngày càng phát triển.Chúc các bạn thành công và hãy đón đọc những bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé.!!!