Trang chủ Tin tức

Quản lý nhà hàng trong 6 bước(p2)

- ,
Quản lý nhà hàng trong 6 bước(p2)

Xin chào các bạn chào mừng các bạn đến với Blog  của Phần Mềm Hợp Nhất.Trong bài trước mình đã chia sẻ bài viết Quản lý nhà hàng trong 6 bước.Hôm nay chúng ta tiếp tục các bước còn lại nhé.

Có thể bạn quan tâm:

4. Tạo thủ tục vận hành và hướng dẫn đào tạo của bạn

Quản lý nhà hàng trong 6 bước(p2)
Quản lý nhà hàng trong 6 bước(p2)

Quản lý nhà hàng có thể sử dụng danh sách kiểm tra để hướng dẫn nhân viên thông qua các công việc hàng ngày.

Lập kế hoạch làm thế nào để quản lý một nhà hàng bắt đầu với quy trình rõ ràng xác định và hướng dẫn các công việc hàng ngày liên quan đến sản xuất thực phẩm, phục vụ khách hàng và duy trì cơ sở vật chất.

5. Đào tạo nhân viên và quản lý lịch

Đào tạo và giữ chân nhân viên là một trong những thách thức hàng đầu mà hầu hết các hoạt động của nhà hàng lớn,nhỏ đều phải đối mặt. Hầu hết các vị trí trong nhà hàng đều làm việc theo kiểu bán thời gian với mức lương tối thiểu.Đối với nhiều công nhân hay sinh viên nó chỉ đơn giản là một công việc tạm thời chứ không phải là hướng đi đối với nghề nghiệp của mình.

Các vấn đề quản lý như lập kế hoạch kém, đào tạo không đầy đủ chế độ lương thưởng kém thường khiến nhân viên bỏ đột ngột,điều này gây ra những khó khăn trong việc tìm kiếm nhân sự lấp vào chỗ mà nhân viện trước đó nghỉ việc. Đào tạo hiệu quả, kết hợp với các quy trình rõ ràng và lập kế hoạch hiệu quả,chế độ đãi ngộ tốt có thể giúp bạn giữ lại nhân viên tốt.

Tạo chương trình đào tạo nhân viên

Hãy cân nhắc việc để các nhân viên của bạn đảm nhận trách nhiệm đào tạo hoặc ít nhất là cho phép người mới làm việc nhóm với những nhân viên có nhiều kinh nghiệm trong nhà hàng. Điều này giải phóng thời gian cho bạn và người quản lý của bạn và giúp nhân viên mới hiểu quy trình làm việc nhanh hơn. Danh sách kiểm tra đào tạo đơn giản như danh sách dưới đây có thể giúp hướng dẫn quy trình, theo dõi tiến trình thuê mới của bạn và đảm bảo tất cả các điểm đào tạo chính đều được đề cập đến.

Quản lý nhà hàng trong 6 bước(p2)
Quản lý nhà hàng trong 6 bước(p2)

Nếu bạn sử dụng một hệ thống Phần Mềm Quản Lý Nhà Hàng của Relipos ,bạn thậm chí có thể cung cấp cho nhân viên mới một thông tin đăng nhập truy cập hạn chế để tạo các đơn đặt hàng thực hành và tự đào tạo trên hệ thống mà không lưu dữ liệu thực tế.

Lên lịch nhân viên hiệu quả

Quản lý nhà hàng trong 6 bước(p2)
Quản lý nhà hàng trong 6 bước(p2)

Lập kế hoạch nhà hàng là rất quan trọng đối với các hoạt động quản lý nhà hàng hàng ngày. Nếu bạn thường xuyên lên lịch và cắt giảm nhân viên, nhân viên sẽ cảm thấy thất vọng và bắt đầu bỏ cuộc. Lập kế hoạch phải được xử lý cẩn thận và không được ném cùng nhau vào phút cuối.

Rõ ràng, lập kế hoạch là một sự cân bằng tinh tế và đây là một cái nhìn về cách các chuyên gia trong ngành quản lý nó một cách hiệu quả:

  • Sử dụng ca làm việc : Xoay ca làm việc điều này giúp bạn linh hoạt được trong vấn đề sắp xếp thời gian của các nhân viên nhà hàng của mình.
  • Có bản kế hoạch làm việc sớm : Cố gắng xuất bản kế hoạch ngắn nhất trong vòng 5 ngày đề các nhân viên có thể biết và sắp xếp công việc cá nhân của mình trong thời gian này một cách hợp lý nhất .
  • Tôn trọng nhân viên của bạn : Nếu bạn thuê một sinh viên biết rằng họ có các lớp học vào ca sáng,hãy sắp xếp công việc cho bạn ấy có thời gian nghỉ ngơi và đi học
  • Có chính sách khen thưởng/phạt rõ ràng minh bạch : Hãy đưa ra những phần thưởng nho nhỏ cho những nhân viên làm tốt và hãy đưa ra những lời cảnh báo cho những nhân viên đang gặp vấn đề hãy rõ ràng tất cả mọi việc để giúp mọi người thoải mái và có động lực cống hiến nhiều hơn cho nhà hàng của bạn.Hãy để họ cảm nhận nơi đó giống như là nhà của mình chứ không phải là nơi đến chỉ để làm việc

6. Quản lý sự phát triển thông qua các kênh tiếp thị

Với một bộ các quy trình và quy trình quản lý nhà hàng hợp lý, một đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản và một hệ thống để theo dõi thu chi của bạn, bạn đã đặt nền tảng cho sự tăng trưởng. Có nhiều cách để quản lý các nỗ lực tiếp thị và quảng cáo của bạn. Chúng tôi phác thảo toàn bộ quy trình trong hướng dẫn tiếp thị nhà hàng của chúng tôi , nhưng đây là một cái nhìn nhanh về nhiều cách tiếp thị có sẵn cho bạn:

Tạo website cho nhà hàng của bạn  – Mỗi nhà hàng nên có trang web riêng để liệt kê các menu, đặc biệt, sự kiện, giao tiếp với khách hàng tiềm năng và lặp lại và thậm chí có các đơn đặt hàng trực tuyến.

Quản lý nhà hàng trong 6 bước(p2)
Quản lý nhà hàng trong 6 bước(p2)

Mẫu trang web nhà hàng miễn phí của chúng tôi giúp bạn thiết lập trang web nhà hàng của riêng bạn trên WordPress một cách nhanh chóng, hoàn chỉnh với trình đơn tùy chỉnh của riêng bạn và thông tin liên hệ dễ dàng truy cập cho khách hàng của bạn.

Quản lý CRM – Trong phần quản lý chăm sóc khách hàng của Phần Mềm Hợp Nhất chúng tôi tích hợp đầy đủ những tính năng thực tế các nhà hàng đang cần cho việc chăm sóc những khách hàng thân thiết như:

Quản lý thông tin khách hàng,quản lý chính sách giảm giá tự động,quản lý thẻ thành viên ,Thẻ Product Card,thẻ tích điểm quy đổi ra thành tiền cho các lần ăn tiếp theo….

Chiến dịch email  – Chiến dịch tiếp thị qua email có chi phí thấp và có khả năng tiếp thị đến với khách hàng ngay lập tức, hiệu quả cao trong việc thúc đẩy kinh doanh đến các cơ sở nhà hàng.

Phương tiện truyền thông xã hội – Phương tiện truyền thông mạng xã hội là một công cụ tiếp thị hàng đầu khác mà các nhà hàng sử dụng để tiếp cận khách hàng tiềm năng và lặp lại. Chiến dịch Facebook và Instagram cũng có thể nhắm mục tiêu đến các vị trí địa lý rất cụ thể

Quảng cáo truyền thống – Đài phát thanh địa phương , báo và quảng cáo bằng thư trực tiếp vẫn có thể là một giá trị tốt vì có thể làm việc để thu hút sự chú ý thông qua sự kiện công khai và các nỗ lực quan hệ công chúng khác.

Kết luận

Một hoạt động nhà hàng thành công được tạo thành từ nhiều bộ phận cấu thành nên  và chúng tôi đã đúc kết để đưa ra một số yếu tố quan trọng ở đây: thực đơn, chi phí, quảng cáo, quy trình, nhân sự và tăng trưởng. Điều quan trọng nhất là học cách quản lý một nhà hàng phải bắt đầu với việc hiểu rõ chi phí của bạn và xem mọi chi tiết ảnh hưởng đến chúng như kiểm kê và tạo quy trình và đào tạo và quản lý nhân viên.

Bạn có thể quan tâm:

Trong các hoạt động nhỏ, những thứ như bán hàng, giá cả, hàng tồn kho và hoạt động của nhân viên có thể được quản lý theo cách thủ công. Tuy nhiên, để thực sự chuẩn bị cho sự phát triển, hệ thống Phần mềm quản lý nhà hàng là một công cụ vô giá giúp bạn hiểu và kiểm soát một loạt các chi tiết hoạt động như hàng tồn kho, mua hàng tự động,hiệu suất nhân viên và báo cáo kinh doanh toàn diện .

Làm thế nào để bạn quản lý các công việc hàng ngày trong nhà hàng của bạn? Quy trình có làm tăng công việc giải quyết của bạn hay bạn xử lý các thứ khác nhau không? Công nghệ có đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển cho kinh doanh nhà hàng hay không? Chúng tôi muốn nghe suy nghĩ của bạn về cách quản lý một nhà hàng trong phần bình luận bên dưới.Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết.