Trang chủ Tin tức

Những khó khăn trong kinh doanh nhà hàng

- ,
Những khó khăn trong kinh doanh nhà hàng

Những khó khăn trong kinh doanh nhà hàng .Kinh doanh nhà hàng là một trong lĩnh vực có quy mô thị trường rất cao,nhu cầu của mọi người đối với ẩm thực là rất lớn vì vậy đây chính là một miếng bánh cực ngon cho những nhà đầu tư muốn kinh doanh trong ngành này.Tuy nhiên mọi việc có thật dễ dàng như để công việc kinh doanh hay quản lý nhà hàng có diễn ra dễ dàng và phát triển.Hôm nay Phần Mềm Hợp Nhất sẽ đưa ra cho bạn những khó khăn trong kinh doanh nhà hàng để bạn có một cái nhìn tổng quát nhất trước khi bắt tay vào lĩnh vực F&B này nhé.

Có thể bạn quan tâm:

1. Thiết kế tổng quan :

Ngay khi bắt đầu mở cửa, nhà hàng của bạn cần đảm bảo có được các yếu tố sau xanh sạch, rộng rãi và thoáng mát. Khác với các ngành nghề kinh doanh khác, đây thuộc lĩnh vực dịch vụ,, nên điều quan trọng nhất là thái độ chăm sóc khách hàng. Không quá câu nệ bạn cần phải tìm một mặt tiền đường gần trục đường chính hay giao thương sầm uất, có thể tạm bỏ qua những yêu cầu gần chợ gần khu dân cư. Sự tương tác với thực khách tốt mới là yếu tố quyết định doanh số nhà hàng có duy trì và tăng trưởng hay không.

2.Vấn đề từ nhà bếp :

Nguyên liệu thiếu hụt hay quá hạn sử dụng không còn tươi ngon, đầu bếp chế biến không đúng như yêu cầu của thực khách, sự phân công sai lệch làm khách phải chờ đợi món ăn quá lâu, v.v… Mỗi thực khách có một khẩu vị riêng bị, sở thích thưởng thức món ăn khác nhau. Bạn cần đảm bảo nhà hàng mình luôn tận tình phục vụ từng mong muốn nhỏ của họ.

3.Thái độ của nhân viên:

Thái độ của nhân viên chính là khó khăn lớn nhất ,mỗi một nhà hàng quản lý nhân viên nhà hàng bao gồm rất nhiều nhân viên được phân công theo từng khu vực khác nhau, những người tiếp xúc với khách hàng sẽ quyết định lần phục vụ đó tốt hay là không. Chính vì thế khâu nào cũng cần sự nhanh nhẹn và thái độ niềm nở.

– Lễ tân không nắm được thông tin chi tiết về khu vực bàn. Bất cứ ai cũng mong muốn khi bước vào nhà hàng tìm được chỗ ngồi phù hợp và nhanh chóng, sẽ rất phiền phức nếu như lễ tân bắt khách đợi chờ để kiểm tra thông tin bàn đặt, bàn đã có khách hay chưa hay đơn giản không sắp xếp được chỗ ngồi theo ý muốn của khách hàng.

– Nhân viên phục vụ luôn luôn phải nhanh nhẹn vui vẻ. Người làm việc ở bộ phận này cần ở trạng thái sẵn sàng đón tiếp và order cho mỗi vị khách khi vừa yên vị xuống bàn. Với mỗi món ăn phục vụ, sẽ có những yêu cầu riêng biệt theo từng khẩu vị của khách hàng khác nhau. Điều quan trọng là bồi bàn cần nhớ rõ chi tiết của từng vị khách để tránh truyền thông tin sai lệch xuống bếp, không gây ảnh hưởng xấu tới tâm trạng của khách. Là người giao tiếp nhiều nhất với khách hàng, có thể nói thái độ của nhân viên phục vụ quyết định việc khách có còn quay lại nữa hay là không. Đây là yếu tố chính quyết định vị thế và doanh thu của nhà hàng.

– Đầu bếp : 

Đây là nguyên tố chính của nhà hàng. Một đầu bếp giỏi không chỉ yêu cầu phải biết nấu ăn ngon, phù hợp với từng khẩu vị của từng khách hàng khác nhau mà còn biết sắp xếp công việc hợp lý. Thông thường đầu bếp chính là người kiêm luôn việc quản lý kho nguyên liệu chế biến. Cần nắm rất nhiều thông tin quản lý xuất nhập kho chi tiết như ngày nhập, số lượng tồn, ngày hết hạn. Đối chiếu cả thực dùng để tránh thất thoát gây ảnh hưởng tới doanh thu của chủ đầu tư. Hơn thế nữa cần sắp xếp các đơn hàng trong ngày chế biến hợp lý tránh làm mất thời gian của khách.

– Thu ngân :

Là người ngồi tổng kết cuối cùng nên phải theo sát thực tế thông tin số liệu đơn hàng từ nhà bếp và phục vụ chuyển ra để thanh toán cho khách nhanh nhất. Có một bất cập mà hiện nay gặp rất nhiều đó là sự gian lận. Một số thu ngân làm việc không tốt đã lợi dụng sự ủy quyền tín nhiệm của chủ đầu tư làm thất thoát doanh thu, chiếm đoạt làm của riêng. Đây là hành động gây ảnh hưởng trực tiếp tới doanh số hàng tháng thu được.

Tóm gọn, có thể hình dung quản trị nhà hàng giống như việc điều khiển hệ thống vậy, cần sự phối hợp khéo léo đồng đều và liên tục của tất cả các bộ phận. Trên thực tế, Phần Mềm Hợp Nhất hoàn toàn đầy đủ tính năng để giải quyết hết những tồn tại và những khó khăn trong kinh doanh nhà hàng. Đảm bảo bí mật tuyệt đối và lợi nhuận thu về cao nhất. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, Hợp Nhất là  công ty cung cấp phần mềm quản lý nhà hàng tối ưu nhất dành cho các chủ đầu tư, hỗ trợ bạn quản lý triệt để mọi vấn đề.