Trang chủ Tin tức

Người bán hàng kỳ lạ!

- ,
Người bán hàng kỳ lạ!

Một người bán hàng mới được nhận vào làm cho một cửa hàng kinh doanh tổng hợp. Khi ngày làm việc đầu tiên của anh ta kết thúc, ông chủ tiến lại và hỏi :
– Ngày hôm nay anh đã bán được cho bao nhiêu người khách ?
– Chỉ một người thôi – Người bán hàng mới trả lời.
– Cái gì, chỉ một người thôi sao ? – Ông chủ thốt lên ngạc nhiên và bực tức – Hầu hết các nhân viên của tôi đều bán được ít nhất cho 20 hoặc 30 người trong một ngày. Thế tổng số tiền thu được là bao nhiêu?
– Dạ thưa, khoảng xấp xỉ 100 ngàn USD.

Bạn muốn xem thêm:

– 100 ngàn USD cơ à – Ông chủ từ giận dữ chuyển sang ngạc nhiên – Làm sao chỉ một người mà cậu lại bán được ngần ấy tiền thế?
Người bán hàng
Ông chủ vô cùng tức tối khi nghe chàng trai chỉ bán được cho 1 người khách duy nhất trong ngày làm việc đầu tiên
Nhân viên bán hàng mới kể lại:
– Khi người đàn ông đó vào cửa hàng, tôi bán cho ông ta một cái lưỡi câu nhỏ, sau đó tôi khuyên ông ta nên mua thêm một cái lưỡi câu loại trung bình và một cái lưỡi câu loại lớn. Sau khi ông ta mua xong lưỡi câu, tôi lại khuyên ông ta nên mua thêm dây câu, loại nhỏ và loại to để câu các loại cá khác nhau.
Sau đó, tôi lại hỏi ông ta sẽ đi câu ở đâu, ông ấy trả lời rằng ông ấy sẽ đi câu ở ven biển. Tôi nói có lẽ ông nên mua một cái xuồng máy, tôi đã đưa ông ta sang khu bán xuồng máy và bán cho ông ta cái xuồng hiện đại với 2 động cơ. Sau khi mua xuồng xong ông ta nói rằng chiếc ô tô con của ông ta nhỏ quá cho nên không thể chở chiếc xuồng được và vì vậy tôi lại đưa ông ta đến khu bán ô tô và bán cho ông ta một cái xe tải để chở xuồng ra biển. Nghe xong, ông chủ vô cùng hài lòng với tay nhân viên mới của mình. Ông nói giọng đầy hâm mộ:


– Như vậy là anh đã thuyết phục và bán cho ông ta tất cả mọi thứ đó khi mà lúc đầu ông ta đến chỉ định mua một cái lưỡi câu, anh thật là một nhân viên bán hàng giỏi.
– Không, thực ra không hẳn vậy – Người bán hàng giải thích – Lúc đầu, ông ta đến chỉ định mua ít viên thuốc cảm cho vợ. Nhưng tôi nói với ông ta rằng ” Hôm nay là một ngày đẹp trời, tôi nghĩ ông nên đi câu, cá ngoài ấy đang đợi ông đấy”.

Bài học được rút ra:

Để trở thành người bán hàng giỏi, hãy biết áp dụng nghệ thuật bán hàng chéo.

Đừng bao giờ nghe lời người khác ngay cả khi họ đang cho mình lời khuyên. Hãy làm những gì mình đã lên kế hoạch từ trước.