Trang chủ Tin tức

Nếu nhân viên của bạn không trung thực?

- ,
Nếu nhân viên của bạn không trung thực?

Cơ sở kinh doanh của bạn đang thuận lợi nhưng có khoảng thời gian bị tụt hẳn doanh thu hoặc có dấu hiệu mất mát tài sản, sau khi tìm hiểu nguyên nhân và biết được do nhân viên của bạn tạo ra. Có nhiều vấn đề nảy sinh khiến bạn phải đối phó.

Sự việc có thể chỉ mới xảy ra, cũng có thể từ lâu và được lặp đi lặp lại nhiều lần nhưng khéo được che đậy. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến lợi ích của đơn vị mà còn ảnh hưởng đến tâm trạng và năng suất lao động của bạn. Gặp trường hợp này, bạn phải làm sao. Liệu bạn có thể tin tưởng anh ấy/cô ấy lần nữa?

Có thể bạn quan tâm:

Bạn có cảm thấy có thể tin tưởng nhân viên đó lần nữa không? Nếu không, bạn biết mình phải làm gì rồi đấy.
  • Nếu đó chỉ là lỗi lầm không nghiêm trọng, không ảnh hưởng nhiều đến công việc chung, bạn hãy làm như vô tình phát hiện và nhẹ nhàng khuyên nhân viên rằng tính trung thực luôn được bạn đánh giá
  • Nếu lỗi lầm ở cấp độ cao hơn, có thể ảnh hưởng đến hiệu quả công việc của bộ phận, của công ty, bạn nên mời nhân viên ấy đến gặp riêng và nói cho người ấy biết những điều mà bạn đã nắm bắt được và yêu cầu phải tuân thủ nội quy công ty, đừng làm điều gì ảnh hưởng đến lợi ích chung.
  • Nếu sai lầm đã ở mức độ nghiêm trọng không thể “xử lý nội bộ”, bạn nên bàn bạc với một vài nhân viên nòng cốt trong bộ phận để tìm cách giải quyết. Có thể bạn và vài người trong bộ phận cùng gặp gỡ, trao đổi với nhân viên ấy, phân tích rõ tác hại của vụ việc và đề nghị chấm dứt ngay việc làm thiếu trung thực của nhân viên đó.
  • Nếu tình hình vẫn không cải thiện, bạn đưa vụ việc ra tập thể bộ phận để làm rõ. Những góp ý chân tình của tập thể có thể có tác dụng tích cực đối với người có tinh thần cầu thị. Ngược lại, nếu nhân viên ấy không lắng nghe, không nhìn nhận sai lầm thì việc loại bỏ con người ấy ra khỏi tập thể là điều cần thiết.
Đâu là nghệ thuật xử lý nhân viên không trung thực ?
  • Bạn chẳng thể nào giải quyết được vấn đề khi mình không tìm hiểu nguyên nhân thực sự của vấn đề đó, nếu bạn không tin nhân viên từ đầu thì bạn chẳng có thể bao giờ tin được những chuyện lớn.
  • Trách nhiệm của người lãnh đạo là làm cho nhân viên dũng cảm nói ra sự thật.
  • Trước khi quyết định xử phạt hay khiển trách nhân viên không trung thực bạn hãy chắc chắn điều đó là đúng
  • Nếu nghi ngờ nhân viên không trung thực về 1 vấn đề giừ đó rất nghiêm trọng bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi “ Xuống chỉ”

Khi biết sự thật, bạn phải đối diện với nhân viên này và thuyết phục họ thú nhận, đưa ra các bằng chứng không thể chối cãi. Hãy tin là bạn đã có một quyết định đúng
Xử lý “ không trung thực” rất khó vì nó chạm vào lòng tự trọng của mỗi người. hãy cẩn thận, dung cảm và thẳng thắn. Hai nguyên tắc để hạn chế việc không trung thực của nhân viên đó là” Không Bao Giờ Không Trung Thực Với Họ và Xử Lý Ngay Những Trường Hợp Không Trung Thực”

Nếu bạn thật sự là người bận rộn hoặc không thể thường xuyên ghé thăm hay trực tiếp trông coi cửa hàng của mình nhưng vẫn muốn kiểm soát tốt toàn bộ hệ thống và hạn chế tối đa những sai sót thì nên áp dụng công nghệ giám sát quản lý bán hàng mới nhất đang được rất nhiều thương hiệu nổi tiếng hiện nay áp dụng trong đó có ThaiExpress, Morico, Buffet Hana, Uncle Tea, MeatWorld.

Chúng tôi Phần Mềm Hợp Nhất với trên 10 năm kinh nghiệm trong ngành F&B và Bán lẻ, Giúp cho việc quản lý đơn giản và dễ dàng hơn kiểm soát thất thoát, gian lận một cách chính xác, nâng nao khả năng phục vụ khách hàng.