Trang chủ Tin tức

Hướng dẫn cài đặt NET Framework cho phần mềm quản lý

- ,
Hướng dẫn cài đặt NET Framework cho phần mềm quản lý

Xin chào tất cả các bạn .Chào mừng các bạn đã quay trở lại với series Hướng dẫn cài đặt phần mềm quản lý từ A đến Z  của Phần Mềm Hợp Nhất chúng tôi.

Ở bài trước chúng tôi đã hướng dẫn cho các bạn các Hướng dẫn cài đặt IIS cho Phần Mềm Quản Lý  trong bài hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn tiếp tục cho bạn cài đặt NET Framework cho phần mềm quản lý.

Trước khi vào phần cài đặt thì chúng ta tìm hiểu một chút về khái niệm Net Framework là gì ?

Bài này thuộc phần 3 của series Hướng dẫn cài đặt phần mềm quản lý từ A đến Z

1.Khái niệm về NET Framework

NET Framework là một nền tảng lập trình và cũng là một nền tảng thực thi ứng dụng chủ yếu trên hệ điều hành Microsoft Windows được phát triển bởi Microsoft. Các chương trình được viết trên nền.NET Framework sẽ được triển khai trong môi trường phần mềm (ngược lại với môi trường phần cứng) được biết đến với tên Common Language Runtime (CLR)

cài đặt NET Framework cho phần mềm quản lý

Framework là một thư viện các lớp đã được xây dựng hoàn chỉnh , bộ khung để phát triển các Phần mềm ứng dụng. có thể ví framework như tập các “Vật liệu” ở từng lĩnh vực cho người lập trình viên, thay vì họ phải mất nhiều thời gian để tự thiết kế trước khi dùng. Do vậy, người lập trình viên chỉ cần tìm hiểu và khai thác các vật liệu này rồi thực hiện ( tức lập trình ) để gắn kết chúng lại với nhau, tạo ra sản phẩm.

Để thiết kế một game đua xe, nếu không có bộ Framework chuyên dụng cho game, người lập trình game phải tự tạo ra: khung xe, bánh xe, người, đường đi … rồi mới tính đến chuyện lắp ghép chúng lại với nhau để tạo ra không gian cho game; Nếu có sẵn bộ Framework thì lập trình viên chỉ viết lệnh lấy chúng ra từ Framework và ghép chúng lại. Có thể hình dung Framework bao gồm các vật liệu như gạch, cát, xi măng, sắt … nhưng tùy theo cách thiết kế của người kiến trúc sư mà tạo ra những căn nhà với hình dạng khác nhau. Thôi không lan man nữa chúng ta bắt đầu thực hiện nhé !!

B1.Download Net Framework về máy  Dành cho Window 7 hoặc  window 8,8.1,10 

Xem video hướng dẫn: Click để xem

B2.Giải nén file và khởi chạy cài đặt .

cài đặt NET Framework cho phần mềm quản lý

B3. Đồng ý điều khoản và Install.

+ {1} : Check vào đồng ý điều khoản.

+ {2} : Install.

cài đặt NET Framework cho phần mềm quản lý

B4.Chờ đợi cài đặt cho đến khi hoàn thành, quá trình này sẽ diễn ra trong vài phút.

cài đặt NET Framework cho phần mềm quản lý

B5.Khi đã báo hoàn thành thì chỉ cần Finish là xong ,bạn đã  hoàn tất việc cài đặt Net Framework 4.6.1.

cài đặt NET Framework cho phần mềm quản lý

 

Trong bài kế tiếp mình sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt và đăng kí bản quyền của phần mềm Relipos cho phần mềm quản lý hãy theo dõi bài viết kế tiếp nha .Chúc mọi người buổi sáng tốt lành !!!