Trang chủ Tin tức

Hướng dẫn cách tìm mặt bằng bán lẻ siêu thị (phần 2)

- ,
Hướng dẫn cách tìm mặt bằng bán lẻ siêu thị (phần 2)

Trong bài trước Phần Mềm Hợp Nhất đã đưa ra 3 bước để hướng dẫn tìm mặt bằng bán lẻ cho siêu thị phù hợp với bạn.Hôm nay chúng ta tiếp tục đến với phần 2 của bài viết này nhé

Xem thêm:

Bước 4: Hãy tìm 4 hoặc 5 mặt bằng bán lẻ phù hợp

Bây giờ bạn đã tìm thấy ngân sách của mình, đã đến lúc lên kế hoạch tìm được ít nhất 4-5 mặt bằng cho bán lẻ mà bạn cảm thấy phù hợp. Sau đó đối chiếu với những yêu cầu bạn đưa ra xem xét cái nào phù hợp nhất có nhiều lựa chọn sẽ giúp cho tài chính của bạn tốt hơn

Cách tìm mặt bằng bán lẻ
Cách tìm mặt bằng bán lẻ

 

Dưới đây là một số cách tốt nhất để tìm mặt bằng phù hợp và nhanh nhất cho bạn :

Nhờ những người môi giới trong ngành BDS 

Nếu bạn tới một chỗ mà bạn không cảm thấy không quen thuộc về khu vực đó thì hãy nhờ những người môi giới rành về khu vực đó.Bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí để đi tìm mặt bằng phù hợp với mình.Hãy đưa ra những yêu cầu thật chi tiết để môi giới sẽ giúp bạn.

Những website về BDS

Một số trang web có danh sách bất động sản thương mại miễn phí, chẳng hạn như batdongsan.com.vn,alonhadat.com…. .

Các trang web này thường sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết về chi phí mặt bằng,khu vực,diện tích,…. Hãy đưa ra những chi tiết yêu cầu hệ thống sẽ lọc kỹ và đưa ra những thông tin chính xác cho bạn

Bước 5. Đánh giá từng vị trí tiềm năng

Cách tìm mặt bằng bán lẻ
Cách tìm mặt bằng bán lẻ

Bây giờ bạn có 4 hoặc 5 lựa chọn tốt, đó là thời gian để thu hẹp mục tiêu của chúng ta một cách tốt nhất. Tìm đúng cửa hàng bán lẻcần chú ý đến ba điều: chi phí, diện tích và vị trí. Khi bạn biết ngân sách của mình và diện tích gần đúng mà bạn đang tìm kiếm thì bạn đã tìm ra được vị trí mong muốn rồi đó

Bước 6: Đánh giá và thương lượng cho thuê của bạn

Bây giờ bạn đã có một mặt bằng phù hợp, đã đến lúc xem xét và thương lượng hợp đồng thuê của bạn. Đây có thể là một quá trình phức tạp, đặc biệt là nên xem xét tất cả các lưu ý và pháp lý của bên cho thuê đưa ra.

Đánh giá cho thuê của bạn

Khi đánh giá hợp đồng thuê nhà của bạn, hãy xem xét kỹ lưỡng những gì bạn có thể hoặc những gì bạn không thể làm với mặt bằng bạn đang thuê. Dưới đây là một số mục và điều khoản cần xem trước khi xem xét một không gian cho doanh nghiệp của bạn:

Cải tạo hoặc hạn chế xây dựng

Nếu bạn cần thay đổi không gian, thì bạn muốn chắc chắn rằng nó được vạch ra rõ ràng trong hợp đồng thuê những thay đổi bạn được phép thực hiện.

Cách tìm mặt bằng bán lẻ
Cách tìm mặt bằng bán lẻ

“Một số chủ nhà cho thuê cho phép bạn cải tạo lại mặt bằng cho phù hợp với tiêu chí của bạn,tuy nhiên có những người lại không muốn như vậy .Họ chỉ muốn rằng mình chỉnh sửa một chút nhỏ trong không gian mà họ cho thuê thôi chứ không muốn thay đổi hẳn cấu trúc của tòa nhà ”

Bảng chỉ dẫn

Nếu bạn muốn đăng các biển báo bán hàng, các biển báo mở / đóng hoặc các biển báo khác trong mặt tiền cửa hàng của bạn, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu nội dung nào và không được phép cài đặt trong không gian.

Điều khoản cho thuê lại

Điều này khá quan trọng trong việc đi thuê mặt bằng kinh doanh.Bạn sẽ phải đưa ra rõ ràng những  việc bạn có thể làm trong hợp đồng vì sau này có thể bạn sẽ cho người khác thuê lại mặt bằng vì mình không khai thác hết hoặc sự phát triển của cửa hàng mình quá nhanh phải tìm một không gian lớn hơn cho phù hợp với tốc độ phát triển của cửa hàng bạn.

Đàm phán cho thuê của bạn

Dưới đây là một số mục bạn có thể thương lượng.

Thời gian thuê 

Khi bạn đang có ý định thuê mặt bằng để kinh doanh trong thời gian dài thì hãy đàm phán lại giá cả thuê số tiền tăng hàng năm lên bao nhiêu % trong hợp đồng chính là điều bạn cần phải lưu ý .

Tiện ích trọn gói

Tiện ích cũng mất  chiếm một phần trong chi phí kinh doanh của bạn vì vậy hãy thử xem những tiện ích mà mặt bằng này cung cấp cho bạn có thể tiết kiệm được chi phí cho bạn nếu bạn kinh doanh hay không hãy quan sát thật kĩ trước khi quyết định.

Điều khoản rủi ro khác 

Bạn không biết điều gì sẽ xảy ra với doanh nghiệp của bạn, vì vậy hãy thử xem liệu bạn có thể đưa ra điều khoản cho phép bạn thoát khỏi hợp đồng thuê sớm trong những trường hợp bất ngờ, chẳng hạn như chiến tranh,lũ lụt ,khủng bố,….tóm lại là những trường hợp bất khả kháng làm ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng kinh doanh của bạn

Tiền đặt cọc

Hầu hết các hợp đồng cho thuê thương mại đều yêu cầu người thuê trả tiền ban đầu từ 3  đến 6 tháng tiền thuê nhà trả trước. Hãy cố gắng thương lượng điều này xuống còn một hoặc hai tháng để bảo tồn dòng tiền.

Tóm lại: Cho thuê mặt bằng bán lẻ

Cách tìm mặt bằng bán lẻ
Cách tìm mặt bằng bán lẻ

 

Điều tốt nhất cần làm là tự dành thời gian cân nhắc và cân nhắc các lựa chọn để bạn tránh đưa ra quyết định vội vàng. Sau khi tất cả, mặt bằng bán lẻ của bạn là đại diện cho doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn muốn thuê mặt bằng bán lẻ cho doanh nghiệp của mình, bạn cần phải lập kế hoạch rất nhiều, nhưng chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn từng bước này đã cho bạn một ý tưởng hay về cách bắt đầu bước chân vào ngành bán lẻ,

Đừng quên tìm phần mềm quản lý siêu thị bán lẻ hoàn hảo cho doanh nghiệp của bạn.