Trang chủ Tin tức

Chiến lược bán hàng cho quán Bar

- ,
Chiến lược bán hàng cho quán Bar

Quán Bar hay NightClub thị trường cũng như lợi nhuận rất lớn đó là một ma lực hấp dẫn rất nhiều nhà đầu tư phải đối mặt với cạnh tranh gay gắt với các đối thủ khác .Casino và  khách sạn, và thậm chí cả nhà của người tiêu dùng, cho khách hàng là những đối thủ đối với chủ quán bar. Các nhà quản lý quán bar sẽ phải nghiêm túc về việc tăng doanh thu ,lập kế hoạch và thực hiện chiến lược bán hàng  để kiếm thu nhập .

Có thể bạn quan tâm:

  • Làm sao để vận hành quán bar thành công
  • 5 cách Marketing tốt nhất cho quán bar của bạn

Mục tiêu đề ra

Chiến lược bán hàng cho quán Bar

Xác định rõ mục tiêu và thời hạn của bạn để hoàn thành chúng. Có lẽ bạn cần tăng doanh thu theo tỷ lệ cụ thể, giành được thị phần cụ thể từ đối thủ cạnh tranh hoặc tiếp cận thị trường mục tiêu mới.

Đánh giá lại sản phẩm của bạn

Chiến lược bán hàng cho quán Bar

Nhìn vào sâu vào doanh số bán hàng của bạn để tìm hiểu những gì đang hoạt động và những gì không hiệu quả. Bạn không đủ để biết rằng bạn bán nhiều bia hơn rượu vang, ví dụ. Bạn cần phải biết chính xác số lượng bia bạn bán và lợi nhuận của bạn là bao nhiêu trên mỗi lần bán. Nếu nó không đạt hiệu quả hãy tìm phương án tăng số tiền sản phẩm lên hoặc là loại bỏ nó.Làm thế nào để tạo menu thực phẩm tốt nhất cho bar

Mỗi nhân viên là một nhân viên bán hàng

Nhân viên phục vụ khách hàng của bạn là nhân viên bán hàng trước tiên. Hãy chắc chắn rằng họ có đào tạo thực hành tốt nhất mà họ cần để bán hiệu quả.

Chiến lược bán hàng cho quán Bar
Chiến lược bán hàng cho quán Bar

Tuy nhiên, nghiên cứu trong ngành cho thấy rằng khách hàng quen bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi mức độ uống của các bạn cùng lớp hơn là bởi chính họ, theo tạp chí “Nightclub & Bar”, vì họ muốn xem họ có đủ thời gian để uống thêm không. Ngay cả những cải tiến nhỏ về kỹ thuật cũng có thể có tác động đáng kể đến doanh thu.

Tiêu chuẩn hóa hoạt động

Một bartender xử dụng rượu quá tay thì theo đúng nghĩa đen là đang đổ lợi nhuận đi. Phân tích các hoạt động của bạn để xem tiêu chuẩn hóa có thể giúp bạn tiết kiệm tiền ở đâu.

Biết khách hàng của bạn

Phân loại khách hàng của bạn thành các nhóm để xác định họ là ai và xác định cách thức và lý do họ mua hàng. Tìm kiếm tiềm năng chưa được khai thác – các phân đoạn bạn không nhắm mục tiêu hiệu quả, cũng như các phân đoạn bạn có thể đã bỏ qua. .

Đánh giá cuộc thi

Nhìn vào đối thủ cạnh tranh lớn nhất của bạn. Ghé thăm chính họ, tìm hiểu từ những gì mà đối thủ cạnh tranh làm tốt và từ nơi nó rút ngắn thời gian để bạn có thể cạnh tranh thành công hơn với những điểm mạnh của nó và nhận được điểm yếu của đối thủ. Các nhà cung cấp của bạn có thể là nguồn thông tin bổ sung. Hãy tìm hiểu thông tin ở những người cũng cung cấp cho đối thủ cạnh tranh của bạn cho cái nhìn sâu sắc về những thách thức các câu lạc bộ khác phải đối mặt và cách quản lý của họ đang xử lý chúng.Ý tưởng thu hút mọi người đến với quán bar

Sự khác biệt

Chiến lược bán hàng cho quán Bar
Chiến lược bán hàng cho quán Bar

Tạo giá trị bằng cách đặt hộp đêm của bạn ngoài cuộc thi. Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách cung cấp các sản phẩm độc đáo – ví dụ như đồ uống đặc biệt của mình. Ngoài ra, trình bày một không gian quán thông qua trang trí hấp dẫn, dịch vụ xuất sắc hoặc giải trí độc đáo.

Tiếp thị quảng cáo

Tìm các cách mới và sáng tạo để tiếp thị câu lạc bộ của bạn, sử dụng cả phương tiện truyền thống và phương tiện mới. Tờ rơi, quảng cáo radio, mạng xã hội và tiếp thị nội dung – thông qua blog nhạc, chẳng hạn – là tất cả các cách bạn có thể nhận được thông tin về các sự kiện và chương trình khuyến mãi đặc biệt cũng như các dịch vụ thông thường của bạn. Tập trung vào xây dựng mối quan hệ vì đó là chìa khóa để xây dựng một cơ sở khách hàng trung thành và sinh lợi.

Chấp hành

Một khi bạn đã quyết định những gì bạn cần làm, lập kế hoạch làm thế nào để bạn vận hành nó đi. Liệt kê các bước cụ thể bạn cần thực hiện để mang từng phần chiến lược của bạn thành hiện thực. Ngoài ra, hãy thiết lập các số liệu để đánh giá thành công của bạn cũng như tiến trình đánh giá cách bạn đang thực hiện tại các cột mốc khác nhau trong quá trình thực hiện.