Trang chủ Tin tức

Cà phê Take Away – Dễ mà khó, khó mà dễ

- ,
Cà phê Take Away – Dễ mà khó, khó mà dễ

Kinh doanh cafe take away đang là một hiện tượng hay nói đúng hơn đó là một trào lưu khi chúng ta có thể bắt gặp chúng trên bất cứ con đường nào có đông người qua lại. Theo số đông thì đó là một phép kinh doanh lợi nhuận cao, nên họ đổ xô kinh doan nhưng kết quả ra sao thì chỉ có người trong cuộc mới hiểu.

 Cafe Take Away dễ hay khó?

Vậy nếu muốn kinh doanh thành công mô hình này hãy tham khảo những lời khuyên dưới đây để biến mô hình này thành nguồn thu nhập kha khá cho bạn.

Bạn muốn xem thêm:

1. Am hiểu rõ về cafe

Cafe cũng có nhiều loại, bạn cần phân biệt các loại khác nhau, cách pha chế các loại đồ uống khác nhau sao cho chuẩn… Khi am hiểu về cafe rồi thì bạn mới đáp ứng được nhu cầu của khách.

Cà phê Take Away

Trước khi kinh doanh, nếu là người sành cafe thì rất tốt, nhưng nếu bạn không uống nhiều và chưa pha cafe thành thạo sao cho đúng vị, ngon hấp dẫn thì nên đi học một khóa pha chế cafe để nâng cao tay nghề.

Hoặc bạn có thể học hỏi từ bạn bè, những người quen thân đã và đang kinh doanh cafe để biết được công thức pha chế sao cho cafe ngon nhất.

2. Khảo sát thị trường, xác định khách hàng tiềm năng

Bạn nên tìm hiểu kỹ các vấn đề sau: trong khu vực bạn định kinh doanh có quán cafe nào không, đặc trưng của quán thế nào, các loại đồ uống, giá cả ra sao, khách hàng chính của đối thủ là ai, sở thích mua hàng, uống cafe thế nào, khu dân cư xung quanh, cuộc sống, thói quen có gì đáng lưu ý không, khẩu vị của người dân thế nào,… đều phải lưu ý khi mở quán cafe take away.

Ngoài ra, bạn còn nên tham khảo những mô hình đã kinh doanh đễ học hỏi kinh nghiệm mở quán cafe.

Việc xác định thị trường, khách hàng tiềm năng sẽ giúp bạn chọn phong cách cafe phù hợp và trang trí đúng sở thích của khách hàng.

3. Địa điểm kinh doanh

Những địa điểm tối ưu có thể kệ như gần trường học, công sở, khu thương mại, nơi có nhiều khách nước ngoài… để thu hút học sinh, sinh viên và giới công chức văn phòng, giới kinh doanh (những người trẻ tuổi), khách nước ngoài,… và ít nhất phải có không gian khoảng 20m2 để khách hàng ngồi lại trò chuyện.

Cà phê Take Away

4. Nguồn vốn

Tùy vào quy mô quán mà bạn cần xác định vốn đầu tư và chi phí bỏ ra. Có thể từ 50 triệu trở lên, có thể mở rộng 200 – 300 triệu, tất nhiên càng lớn thì kinh doanh sẽ càng thuận lợi hơn. Bạn nên cân nhắc sử dụng vốn vào những khoản ưu tiên trước, và hạn chế những khoản phát sinh.

5. Nguồn nguyên liệu

Kinh doanh quán cafe cần phải có nguồn hàng ổn định, đảm bảo. Bạn hãy đến thử cafe tại nhiều nơi, liên hệ với các công ty, cửa hàng bán cafe hoặc quán cafe để tìm mối hàng. Khẩu vị mỗi người khác nhau, tốt nhất bạn nên nhập nguyên liệu từ một địa chỉ tin tưởng, có chất lượng tốt, đảm bảo.

6. Mua sắm vật dụng

Khi trang trí quán cafe take away, bạn nên chú trọng tạo phong cách riêng, đồng bộ, vừa giúp quán trẻ trung hơn, vừa giúp khách hàng nhận diện thương hiệu của bạn. Một số vật dụng có thể kể đến như: quầy kệ trưng bày sản phẩm, máy xay cafe hạt, máy xay sinh tố có công suất cao có thể xay được đá, ly cốc được trang trí bắt mắt và thích hợp cầm theo, bàn ghế (nên có để phục vụ cho đối tượng muốn ngồi lại trò chuyện cùng bạn bè), ly nắp cầu, ly giấy… cùng với quai xách, ống hút nóng và ống hút lạnh.

7. Thiết kế menu

Xác định thức uống chủ đạo có thể là Cafe, Ice Blended, Juice&Smoothies hay Bubble Tea – sản phẩm chủ lực đem lại doanh thu chính và xây dựng thương hiệu cho bạn. Ngoài ra, quán có thể cung cấp nhiều loại đồ uống khác mà giới trẻ yêu thích như Italian Coffee, Ice Tea, Hot Drinks, Ice Blended, Juice&Smoothies…

Cà phê Take Away

8. Marketing

Marketing là một trong những khâu quan trọng nhất ảnh hưởng đến thành bại những ngày đầu, bạn có thể phát tờ rơi, quảng cáo online, qua mạng xã hội Facebook, Instagram, Zalo…

Những lưu ý trên đây là những vấn đề cơ bản mà một người kinh doanh cafe take away nên biết, để có thể xây dựng và phát triển một quán cafe của riêng mình đạt nhiều lợi nhuận và danh tiếng.