Trang chủ Tin tức

Bí quyết làm do từ kinh doanh quán Bida

- ,
Bí quyết làm do từ kinh doanh quán Bida

Mở câu lạc bộ bida là một ý tưởng kinh doanh làm giàu tuyệt vời. Tuy nhiên kinh nghiệm mở quán bida như thế nào, quản lý quán bida ra sao để “hút” khách thì không phải ai cũng biết. Khi kinh doanh quán bida việc tìm mặt bằng, xác định khách hàng mục tiêu là điều rất quan trọng.

Xác định đối tượng khách hàng

Theo kinh nghiệm mở quán bida của những người đi trước, trước hết bạn cần xác định nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu để tìm mặt bằng, đầu tư trang thiết bị cho phù hợp.

– Nếu bạn muốn hướng đến sinh viên, công nhân, bạn nên lựa chọn mặt bằng ở gần trường Đại học, khu đông dân cư lao động. Theo đó loại bàn bida chỉ cần mua với giá 10 – 18 triệu/bàn.

– Nếu bạn muốn khách hàng của mình là những tay cơ chuyên nghiệp, đối tượng thượng lưu, hãy đặt quán bida tại các con đường chính hoặc hẻm lớn, khu chung cư, khu trí thức cao. Giá bàn cần lựa chọn trên 25 triệu/bàn. Bên cạnh đó, bạn cần phải trang bị đầy đủ máy điều hòa, thuê nhân viên xếp bi chuyên nghiệp.

Kinh nghiệm lựa chọn bàn, cơ và trái bida

1. Lựa chọn bàn bida
– Bàn bida cần phải đạt chuẩn, tháo lắp và di chuyển thuận tiện. Bàn bida đúng chuẩn giúp người chơi thực hiện các thao tác dễ dàng.

– Bàn bida phải có độ phẳng tuyệt đối, mặt bàn chỉ được phép sai số giữa 2 đầu chiều dài là 0.4mm, chiều ngang là 0.2mm.

– Mặt trong của bàn bida nên được làm bằng cao su đặc. Mặt trên được phủ bằng một lớp vải.

Ngoài ra khi kê bàn, chủ quán cần đảm bảo hợp lý, đảm bảo tầm quan sát và cân đối.

2. Cách lựa chọn trái bida
Trái bida có xuất xứ tại Bỉ hoặc Đức hầu như là loại tốt. Chúng đều được thiết kế đạt chuẩn và đạt tuổi thọ cao. Theo kinh nghiệm mở quán bida, bạn đừng vì ham giá rẻ mà “tậu” những lô trái bida Trung Quốc. Chúng có độ bền kém lại rất dễ bị bẩn.

Ngoài ra, trong thời gian quán bida hoạt động, chúng ta cần lau chùi thường xuyên để trái bida thêm sáng bóng.

3. Hướng dẫn cách chọn và bảo quản cơ bida
Các cơ bida bạn nên đặt ở những nơi có uy tín. Bạn cần trang bị đầy đủ các loại cơ phù hợp với trình độ của từng người chơi.

– Cơ cho người chơi sơ cấp khoảng 0,44 đến 0,45kg, ngọn 12mm.

– Cơ trung bình nặng khoảng 0,43 kg nhẹ hơn, ngọn 11,5mm.

– Cơ cho những tay đánh bida chuyên nghiệp: nặng 0.42kg và ngọn 11.2mm.

Để giữ gìn cơ trong quán tốt hơn, bạn cần lưu ý nguyên tắc 3 “không”:

– Không lấy khăn ướt lau cơ.

– Không gõ cơ xuống đất với lực mạnh.

– Không sử dụng giấy nhám mài đầu cơ khi không cần thiết.

Một số kinh nghiệm mở quán bida hữu ích

Bất kỳ một cửa hàng nào cũng vậy, có thuận lợi cho khách hàng hay không 50% phụ thuộc vào vị trí mặt bằng. Và quán bida cũng vậy! Kinh nghiệm mở quán bida là nên xác định đối tượng khách hàng muốn phục vụ để tìm mặt bằng. Chủ đầu tư cần cân nhắc chi phí và thỏa thuận điều kiện rõ ràng khi thuê.

Ngoài ra để mọi người biết đến câu lạc bộ bida rộng rãi, bạn cần gắn biển quảng cáo. Chưa hết, quán bida nên có chương trình khuyến mãi để thu hút khách vào những dịp đặc biệt.

Vấn đề lấy lòng và giữ chân khách hàng cũng là điều quan trọng. Bạn nên ghi nhớ những yếu tố sau:

– Hãy mở những bản nhạc phù hợp với đa số khách hàng ở trong quán. Về âm lượng, bạn không nên mở quá to kẻo làm người chơi khó chịu. Hãy chỉ nên mở vừa đủ nghe để không gian trong quán không nhạt nhẽo.

– Nhân viên phục vụ cần có thái độ nhiệt tình và niềm nở dù ở bất kỳ tình huống nào.

– Thuê một đội ngũ cân bàn chuẩn để chúng không bị kê hay giật khi đánh.

– Tiền giờ không được lấy quá cao. Bởi lợi nhuận thu được từ quán bida không phải hoàn toàn phụ thuộc vào tiền giờ từ khách hàng. Mà còn có những khoản tiền đồ uống, thuốc lá hay món ăn nữa nhé!

Khi thanh toán, nếu được hãy nên lấy tiền chẵn của khách. Bạn đừng vì tiếc những đồng tiền lẻ mà làm mất khách. Ví dụ nếu khách chơi 105.000đ, chỉ nên lấy 100.000đ thôi nhé. Như vậy chúng ta mới giữ chân được khách lâu dài.