Trang chủ Tin tức

Bài toán giúp quán cà phê luôn luôn đông khách

- ,
Bài toán giúp quán cà phê luôn luôn đông khách

Ngày nay khi nhu cầu thưởng thức cà phê của người dân đang ngày càng cao thì những cơ sở kinh doanh sản phẩm này mọc lên càng nhiều, nhưng vấn đề nằm ở chỗ là có quán đông khách có quán chẳng có ai. Vậy lí do nằm ở đâu?
Có lẽ vấn đề chung ở đây chỉ là cách thức họ quản lý và giải quyết những khó khăn khác nhau. Phần Mềm Hợp Nhất xin chia sẻ những lời khuyên chân thành nhất để giúp những ai đang kinh doanh cà phê có thể điều chỉnh chiến lược và giúp tăng doanh thu trong thời gian ngắn nhất.

Cá bạn có thể xem thêm:

1. Menu ấn tượng, hấp dẫn

Bạn nên tham khảo ở những địa chỉ uy tín về đào tạo pha chế để vừa học được cách pha chế đồ uống bài bản vừa được cập nhật những xu hướng đồ uống mới lại được tư vấn menu, set-up quán phù hợp nhất cho quán của bạn, hay có thể học hỏi từ những quán cafe đã kinh doanh lâu dài và đông khách.

Bài toán giúp quán cà phê luôn luôn đông khách
Chủ quán cafe nên cập nhật và thay đổi menu để không gây nhàm chán cho khách hàng trong thời gian dài bằng cách tìm hiểu các loại đồ uống mới, hoặc thử pha chế với các loại dụng cụ khác nhau. Ví dụ như vào mùa Đông thì nhu cầu đồ uống giữ nhiệt, làm ấm cơ thể tăng cao còn vào mùa hè thì những loại đồ uống mang tính chất giải khát lại được chú ý nhiều hơn, hoặc xu hướng hiên nay mọi người rất thích uống các món cafe từ máy pha cafe Espresso…

2. Quan tâm đến nhu cầu của khách hàng

Trước khi đi vào hoạt động chính thức, bạn nên định hình cho mình đối tượng khách hàng chính để phục vụ, có thể chia ra 2 nhóm chính đó là: khách hàng trung niên và những người trẻ tuổi. Thường thì những người trẻ tuổi họ thường thiên về hình thức decor bắt mắt nhiều hơn là chất lượng đồ uống, và ngược lại với nhóm khách hàng trung niên thì ngược lại.

Khi bạn ưu tiên nhu cầu khách hàng, họ sẽ trờ thành khách quen của quán vì họ sẽ cảm thấy được đáp ứng nhu cầu. Thỉnh thoảng bạn cũng có thể thu thập thêm ý kiến, phản hồi về chất lượng của quán để có thể cải thiện hơn, thu hút đông khách hàng hơn.

3. Giá cả và chất lượng phục vụ

Xung quanh món thức uống cafe chính, bạn nên xem xét thức uống nào được khách hàng ưa chuộng nhất, để có thể điều chỉnh giá cả phù hợp với thị hiếu của khách hàng. Ngoài ra lúc nào quán cũng cần phải chú đến thái độ phục vụ với khách hàng, đây luôn là tiêu chuẩn không bao giờ được bỏ qua và phải liên tục được nâng cao.

Bài toán giúp quán cà phê luôn luôn đông khách
Bài toán giúp quán cà phê luôn luôn đông khách

4. Chú trọng Marketing

Với sự phát triển của thông tin hiện nay, việc đưa được hình ảnh và thương hiệu riêng của quán mình đến với khách hàng là một điều không hề khó. Chỉ cần một chút hiểu biết cơ bản về các phương tiện truyền thông, cùng sự cập nhật theo những xu thế hiện nay chủ quán có thể thu hút được sự chú ý từ khách hàng.

Có thể kể đến như xây dựng một trang web hay một trang facebook để quảng bá hình ảnh của quán.

5. Tiến hành các chương trình khuyến mãi.

Voucher khuyến mãi luôn thu hút một lượng khách hàng lớn trong những dịp đặc biệt. Thực hiện các chương trình khuyến mãi phù hợp với từng thời điểm trong năm, với doanh thu bán hàng hiện tại, để không gây nhàm chán và ảnh hưởng lợi nhuận.

Bài toán giúp quán cà phê luôn luôn đông khách
Bài toán giúp quán cà phê luôn luôn đông khách

6. Trang trí cho quán cafe

Khi quán cafe của bạn đã hoạt động được một thời gian, việc thay đổi không gian – thiết kế là một yếu tố cần thiết. Chỉ cần một chút gì đó đổi mới không gian quán cũng có thể khiến khách quen cảm thấy thú vị, trong khi còn góp phần thu hút khách mới nhiều hơn, ví dụ sử dụng những tách cafe độc đáo, dễ thương hơn, hay trang trí bằng những bức tranh đẹp mắt.

Chỉ với một vài lưu ý nhỏ nhưng cực kì quan trọng trên đây sẽ giúp bạn duy trì lượng khách đông đúc đến vơi quán cafe của mình, và câu hỏi : “Làm thế nào để quán cafe luôn đông khách” trở nên đơn giản hơn phải không nào?