Alexa, tiềm năng trở thành "Android của thời đại hậu smartphone" và cú tát vào mặt Google

Ngày đăng : 11/01/2017 - lần đọc:187

Amazon sẽ không chỉ là một "anh bán loa" (hay chính xác hơn, "ông bán hàng, bán điện toán đám mây") như hiện nay. Ngược lại, thông qua triển lãm CES 2017, tỷ phú của công ty Jeff Bezos được tiết lộ rõ ràng nền tảng đầy tham vọng sở hữu một thế giới thống trị thời kỳ hậu-Android, sau iPhone, hậu điện thoại thông minh. Xem thêm...


Alexa, tiềm năng trở thành "Android của thời đại hậu smartphone" và cú tát vào mặt Google

Amazon sẽ không chỉ là một "anh bán loa" (hay chính xác hơn, "ông bán hàng, bán điện toán đám mây") như hiện nay. Ngược lại, thông qua triển lãm CES 2017, tỷ phú của công ty Jeff Bezos được tiết lộ rõ ràng nền tảng đầy tham vọng sở hữu một thế giới thống trị thời kỳ hậu-Android, sau iPhone, hậu điện thoại thông minh.

Bán trái tim đối thủ

Kinh doanh nhà hàng

Xin chào, Alexa Huawei.

Không khó để nhận ra rằng Amazon Trợ lý ảo Alexa là ngôi sao của CES 2017. "Sản phẩm này tương thích với Alexa," là việc thúc đẩy phổ biến nhất được các nhà sản xuất phần cứng đưa ra tại sự kiện công nghệ mở trong các công nghệ mới. Từ ngày 9 đến khi xe tự lái Huawei Mate của Hyundai, từ đèn bàn General Electric, trẻ sơ sinh màn hình máy tính Mattel cho đến khi hút bụi robot của Samsung ... Rõ ràng, năm 2017 được chứng kiến các loại thể loại phần cứng cực kỳ khác nhau dưới một mái nhà hội tụ mới: Trợ lý ảo giao diện

Trên tất cả, những loại phụ kiện đáng chú ý nhất tại CES năm nay không phải là một sản phẩm đơn lẻ mà đã gắn rằng Alexa là loa của Lenovo thông minh Assistant. Đáng chú ý không phải vì nó là một sản phẩm quan trọng hay mang tính đột phá đó là tại chỗ, Smart Assistant là một bản sao gần như hoàn hảo của Echo cho thoải mái, thiết kế đẹp hơn so với ban đầu và quan trọng nhất, hỗ trợ Alexa ảo bên trong.

Hãy dừng lại một phút và nghĩ rằng: Điều gì sẽ xảy ra khi bạn cho phép một đối thủ cạnh tranh trực tiếp có thể sao chép phần cứng và phần mềm sản phẩm của bạn đưa lên trên các tầng lớp?

Kinh doanh nhà hàng

Xin chào, Alexa Lenovo!

Câu trả lời: Bạn muốn tạo ra một nền tảng phần mềm mới. Một nền tảng thống trị. Đó là lý do tại sao Google không "sợ" của các đối tác và Chromebook Nexus bản sao, tại sao Microsoft khuyến khích tất cả các đối tác để cùng sản xuất các bản sao của bề mặt. Google Android và Chrome OS, Microsoft Windows phổ biến cần thiết.

Amazon hiện nay cũng đã bắt tay vào Alexa trở thành nền tảng phần mềm phổ biến để thống trị thời đại mới.

Kinh doanh nhà hàng

Nền tảng cho việc mở rộng

Không khó để thấy rằng Alexa là mang theo một vai trò tương tự như một vài năm trước đây Android. Nếu hệ điều hành của Google có thể xuất hiện trên các smartphone và tablet PC tất cả các kích cỡ, hình dáng, cấu hình và giá, trợ lý ảo của Amazon là để xuất hiện trên tất cả các loại phần cứng dường như không phải cái gì không liên quan đến nhau. tính năng nổi bật của "không liên quan" có nghĩa là, trong khi Android chỉ có thể che màn hình xung quanh bạn, Alexa có thể bao phủ toàn bộ không gian sống của bạn. Ở vị trí nào trong nhà, xe hơi và văn phòng, bạn có thể có những cuộc gọi, "Này Alexa!" và Amazon sẽ trả lời.

Kinh doanh nhà hàng

Khi Alexa Echo không còn sở hữu, riêng của Amazon.

Thiết bị đã lắng nghe cuộc gọi của bạn anh ta? Các loa của Lenovo, Huawei điện thoại, thiết bị LG, router Linksys hay Volkswagen chơi xe DVD? Câu trả lời không quan trọng. Điều quan trọng là phải hành động không có vấn đề gì, tất cả các thiết bị được đóng góp gián tiếp giúp đỡ để mang lại lợi nhuận cho Amazon. Từ lần lượt các cuộc gọi API để giao diện giọng nói, hợp đồng hỗ trợ để thúc đẩy các dịch vụ AWS, Amazon có vô số cách để xóa một công nghệ mạnh mẽ vai trò được mở rộng thông qua Alexa.

Đó là cách Android "dẫn đầu" về doanh thu của Google.

Không có đối thủ

Công việc di chuyển từ một thế giới đầy màn hình thành một thế giới phụ thuộc vào giao diện giọng nói đã được bắt đầu từ bây giờ. Không giống như các cuộc chiến tranh điện thoại thông minh, Google lần này sẽ không phải đối mặt với một công ty phần cứng chuyên cung cấp các sản phẩm "đóng cửa" đắt nhưng với một phần mềm khổng lồ / dịch vụ là "nhanh" mở bán trợ lý ảo của bạn để tay các đối tác phần cứng bây giờ!

Kinh doanh nhà hàng

Bất ngờ: Alexa đã có mặt trên Samsung và Google Assistant không.

Thật không may, vào thời điểm này, Google không phải là đối thủ của Amazon. Sự xuất hiện của hàng chục sản phẩm tại CES 2017 hỗ trợ Alexa cho thấy Amazon là hạnh phúc để làm tất cả các cầu thủ mới, giống như cách Google đã từng là người đầu tiên đến tay Android không phải là bất cứ ai muốn cạnh tranh với Iphone. sản phẩm của Google chỉ có thể cạnh tranh trực tiếp với Google Assistant Alexa hiện chỉ có sẵn trong một số sản phẩm phần cứng của riêng mình Google.

Ngay cả Google đã không được phát hành rộng rãi trên Assistant Google Android và nếu không vội vàng, nó sẽ là Amazon lỗ tròn - xem xét Mate 9 là một cảnh báo! Sau khi tất cả, Android là một hệ điều hành mã nguồn mở và không có một nhà sản xuất phần cứng muốn được phụ thuộc vào một công ty phần mềm duy nhất.

Các đối thủ cạnh tranh khác, tại sao? Siri vẫn là sản phẩm chủ yếu phụ trợ cho phần cứng Apple và xem xét các cách truyền thống của việc kinh doanh của Apple chắc chắn sẽ không bao giờ xuất hiện trên các sản phẩm cạnh tranh trực tiếp với các phần cứng của Apple. Microsoft Cortana bất chấp sự tiến bộ rõ ràng, nhưng vẫn chưa tìm thấy một "mái nhà" thực sự IOT trong khi nỗ lực của Microsoft là không đầy đủ. Trong số các đối thủ của Alexa, chỉ Google đuổi quyết liệt nhất của Amazon. Nhưng sự thật là Google đã một lần nữa thất bại trước Amazon trong cuộc chiến trợ lý ảo: Amazon "mở" trợ lý ảo cho các nhà sản xuất phần cứng trước khi Google.

 

Số lượng thiết bị bảo hiểm như vậy Trợ lý thâm nhập Google so với Alexa.

Năm ngoái, sự thành công của loa Echo là quá rõ ràng, Giám đốc điều hành của Sundar Pichai Google đã nói rất nhiều lần rằng AI sẽ thay thế các quảng cáo để trở thành huyết mạch của Google. Vậy tại sao Google trong năm nay để cung cấp cho đối thủ của mình AI nhanh chóng đưa vào nền tảng của một kỷ nguyên mới, thậm chí chỉ trong thời gian điện thoại thông minh đã nguội?

Đọc thêm: phần mềm quản lý cafe - phần mềm quản lý nhà hàng - phần mềm quản lý thu chi công nợ - phần mềm quản lý bar - phần mềm quản lý kho

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

  • Tags: