7 bí quyết giúp kinh doanh spa hiệu quả
03/01/2018
Bài học từ “Câu chuyện kinh doanh trái táo”
03/01/2018
Xem tất cả

8 nguyên tắc cần nắm khi xây dựng website cho nhà hàng

Website chính là bộ mặt của nhà hàng, như là một vị sứ giả tiếp xúc với từng khách hàng online và thuyết phục họ đến trải nghiệm các dịch tại nhà hàng của bạn. Chính vì thế, đòi hỏi bạn luôn phải có những đầu tư thông minh cho việc xây dựng và quản lý website nhà hàng để thể hiện sự chuyên nghiệp của nhà hàng và đủ sức giúp bạn có thể cạnh tranh với cái đối thủ khác trong cùng lĩnh vực. Để tạo một Website chuẩn chuyên nghiệp thì cần nắm rõ 8 lưu ý tối thiểu sau đây:

Các bạn có thể đọc thêm:

1. Thực đơn file PDF

Khi khách hàng truy cập website bất kì của nhà hàng nào cũng đều muốn nhanh chóng tìm được những thông tin chính và họ cũng không muốn ngồi chờ tải file nào đó xuống để xem. Và trước khi tới nhà hàng của bạn họ cũng không muốn phải chờ đợi điều gì.

2. Sử dụng Flash

Hiện nay rất nhiều người dùng smart phone là Iphone, việc dùng iphone sẽ không thể hiển thị Flash khi họ trực tiếp xem website của nhà hàng bạn vì thế họ không thể đặt chỗ. Thường thì khách hàng sẽ không có khái niệm nhẫn nại để chờ khi đường truyền internet chậm và họ sẽ chuyển sang xem website của nhà hàng khác ngay.

3. Sai lỗi chính tả

Những lỗi chính tả tưởng chừng không quan trọng nhưng nó sẽ làm mọi người phân vân, khách hàng sẽ nghĩ liệu bạn có cẩu thả như vậy trong việc cung cấp dịch vụ trong nhà hàng hay không. Trước khi đăng tải thông tin lên website hãy kiểm tra lỗi chính tả trước nhé.

4. Thiếu thông tin chính

Những thông tin được đăng tải trên website nhà hàng của bạn chắc chắn không thể thiếu thực đơn, giờ mở cửa, địa chỉ.Vì vậy nếu muốn khách hàng tìm hiểu những thông tin đầy đủ và chính xác hãy cập nhật thường xuyên nhé, những thông tin cơ bản này cũng giúp khách hàng có những hiểu biết hơn thay vì phải gọi điện trực tiếp tới nhà hàng của bạn để hỏi.

5. Ảnh chụp món ăn không hấp dẫn

Những bức ảnh chụp món ăn qua các kỹ thuật chỉnh sửa ảnh sẽ làm tăng sự hấp dẫn, khiến khách hàng có thể muốn đến ngay nhà hàng của bạn để thưởng thức bằng được. Vì vậy hãy dành sự đầu tư và thời gian cho những bức ảnh chụp món ăn của nhà hàng bạn được đăng tải trên hệ thống website.

6. Âm nhạc

Việc đưa âm nhạc trên website nhà hàng cũng là cách thể hiện phong cách riêng cho nhà hàng. Khi mọi người vào website của nhà hàng bạn sẽ nán lại bởi một giai điệu piano bất ngờ vang lên.

7. Không lấy địa chỉ email của khách hàng

Một thói quen marketing thông minh là xin địa chỉ email của khách hàng trong mọi cơ hội. Qua đó bạn có thể duy trì liên lạc với họ và xây dựng mối quan hệ thân thiết bằng việc gửi các tin tức giảm giá, thông tin mới nhất về nhà hàng hay những món ăn mới nhất.

8. Không có link tới trang Facebook của nhà hàng

Hiện nay facebook là một công cụ phổ biến và tuyệt vời trong việc duy trì và liên lạc với khách hàng. Bạn cũng có thể sử dụng facebook để làm những chiến dịch truyền thông khuyến mại, giảm giá. Hãy xây dựng cho nhà hàng của bạn một trang Facebook và đặt đường link trên website mời mọi người tham gia trang Facebook của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Đăng kí để nhận ưu đãi mỗi ngày