Trang chủ Tin tức

7 yếu tố quan trọng nhất để trở thành một vị quản lý nhà hàng tài ba

- ,
7 yếu tố quan trọng nhất để trở thành một vị quản lý nhà hàng tài ba

Quản lý – Đơn thuần chỉ là kiểm tra và giám sát tất cả các hoạt động của một doanh nghiệp nhưng để trở thành một nhà quản lý tài ba và đầy bản lĩnh đủ để giúp cho một doanh nghiệp tồn tại và phát triển thì không bao giờ là dễ dàng, nhất là trong lĩnh vực nhà hàng, một mảng kinh doanh đầy tính cạnh tranh gay gắt và vô vàn áp lực.

Quản lý nhà hàng – Một công việc đòi hỏi phải trang bị đầy đủ mọi kỹ năng, từ kỹ năng chuyên môn đến kỹ năng mềm cùng với đó là bản lĩnh cũng như một cái đầu lạnh đủ nhạy bén để xử lý tất cả các tình huống xảy ra trong mọi hoàn cảnh.
Xem thêm:

Nếu như bạn đang có ước mơ trở thành quản lý hoặc đang gặp khó khăn trong công việc mình đảm nhiệm này, PHANMEMHOPNHAT.VN sẽ chia sẻ những yếu tố quan trọng nhất mà một nhà quản lý nhà hàng sẽ đảm nhận để bạn có thể hiểu rõ hơn và chuẩn bị tốt những kỹ năng ấy cho mình.

1. Quản lý nhân viên

Người quản lý nhà hàng chính là người đề xuất tuyển dụng các chức danh, bộ phận cho nhà hàng. Tham gia tuyển dụng và đào tạo nhân viên mới. Nhân viên có thực hiện đúng nghiệp vụ của nhà hàng hay không là do sự đào tạo, hướng dẫn của người quản lý.

Người quản lý cũng đảm nhận nhiệm vụ đánh giá kết quả công việc và năng lực làm việc của nhân viên để có chính sách thưởng, phạt chính xác và công tâm.

Quản lý nhân viên. Ảnh: Mr.Chỉnh
2. Quản lý tài chính

Người quản lý nhà hàng sẽ trực tiếp ký, theo dõi việc sửa đổi hay hủy hóa đơn bán hàng. Doanh thu bán hàng cũng do người quản lý kiểm tra hàng ngày.

Ngoài ra, nhà hàng sẽ có một nguồn thu nhập khác là tiền Tip. Người quản lý nhà hàng cần quản lý khoản thu nhập này để tổ chức những buổi đi chơi hay dùng để thưởng thêm cho nhân viên tiêu biểu, tạo sự hưng phấn cho nhân viên hoàn thành tốt công

3. Quản lý hàng hóa

Công việc thu mua hàng hóa, thực phẩm của nhà hàng hàng ngày đều được giám sát và ký duyệt bởi người quản lý. Người quản lý cũng chịu trách nhiệm ký xác nhận những yêu cầu xuất kho, cũng như trực tiếp xử lý các món ăn bị hỏng.

Quản lý hàng hoá. Ảnh: Mr.Chỉnh
4. Quản lý tài sản nhà hàng

Đặc thù ngành nghề nhà hàng sẽ phải sử dụng nhiều công cụ, dụng cụ nhỏ với số lượng lớn. Người quản lý phải thường xuyên kiểm tra, theo dõi số lượng vật dụng để kịp thời giải trình, báo cáo những trường hợp mất mát, hư hỏng.

5. Quản lý tiêu chuẩn phục vụ

Một nhà hàng kinh doanh thành công không chỉ nhờ vào những món ăn ngon mà còn phụ thuộc vào tiêu chuẩn phục vụ, có thể làm hài lòng khách hàng. Người quản lý cần giám sát việc thực hiện các tiêu chuẩn, quy tắc phục vụ của nhà hàng của nhân viên. Cần báo cáo và đề xuất cải tiến quy chuẩn phục vụ của nhà hàng.

Quản lý tiêu chuẩn phục vụ. Ảnh: Mr.Chỉnh
6. Điều hành công việc

– Sắp xếp, điều động nhân viên thực hiện công việc

– Tổ chức các buổi họp đầu ca để phổ biến, truyền đạt thông tin cho nhân viên.

– Xây dựng kế hoạch hoạt động và tổ chức thực hiện, giám sát việc thực hiện của nhân viên.

7.Giải quyết sự cố và khiếu nại của khách hàng

Nhà hàng là nơi dễ phát sinh khiếu nại từ khách hàng, người quản lý nhà hàng cần trực tiếp giải quyết những khiếu nại ấy. Người quản lý nên tổ chức theo dõi đánh giá sự hài lòng của khách hàng. Thống kê, báo cáo kết quả hàng tuần, hàng tháng để có hướng phát triển, hay xử lý kịp thời những tiêu chuẩn phục vụ hiện hành.

Phần Mềm Hợp Nhất – Giải pháp tối ưu cho thành công của bạn!