Trang chủ Tin tức

7 bước marketing cho nhà hàng để thành công(phần 1)

- ,
7 bước marketing cho nhà hàng để thành công(phần 1)

Nếu bạn vận hành một nhà hàng thành công , với việc vận hành trơn tru tất cả các bộ phận của nhà hàng, bạn chắc chắn có thể chạy một chiến dịch marketing thành công. Tất cả những gì bạn cần là công cụ phù hợp và đó là những gì công cụ nào ?.Phần Mềm Hợp Nhất sẽ đưa ra bài viết chia sẻ về 7 bước marketing cho nhà hàng thành công ,cùng chúng tôi theo dõi bài viết này nhé

Xem thêm:

Bước 1: Xác định thị trường mục tiêu của bạn

Trước tiên, bạn cần phải biết bạn đang cố gắng tiếp cận đối tượng và phân khúc thị trường mục tiêu của bạn là  gì ?

7_buoc_marketing_cho_nha_hang_de_thanh_cong
7 bước marketing cho nhà hàng để thành công

Ví dụ Khi bạn mở một nhà hàng đối tượng của bạn hướng đến là ai ?Sinh viên,học sinh,khách hàng là nhân viên văn phòng hay giành riêng cho khách nươc ngoài ? Khu vực mà bạn nhắm đến là trung tâm thành phố hay chỉ ở mấy quận vùng ven ngoại thành,giá thành của món ăn trong khoảng bao nhiêu …. Rất nhiều thông tin bạn cần phải thu thập trước khi bạn xây dựng nhà hàng

Có ý tưởng khách hàng lý tưởng của bạn khi trả lời những câu hỏi này và luôn xem xét khi đưa ra quyết định tiếp thị.

Bước 2: Tạo và tối ưu hóa trang web của bạn

Bây giờ bạn đã tìm thấy khách hàng mục tiêu của bạn, bước tiếp theo đó là  tạo và tối ưu hóa trang web của bạn .

Nếu bạn muốn mọi người tìm nhà hàng của bạn khi tìm kiếm địa điểm ăn uống trực tuyến, điều quan trọng là bạn có một trang web dành riêng cho nhà hàng của bạn. Mặc dù có thể mọi người sẽ có thể tìm thấy bạn qua các trang mạng xã hội của bạn hoặc từ các trang web đánh giá trực tuyến, trang web là nơi trực tuyến nơi bạn có toàn quyền kiểm soát nội dung.

7_buoc_marketing_cho_nha_hang_de_thanh_cong
7 bước marketing cho nhà hàng để thành công

Bước tiếp theo sau khi tạo trang web của bạn, là đảm bảo rằng trang web được tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm . Tối ưu hóa nội dung trang web của bạn làm tăng cơ hội trang web của bạn sẽ xếp hạng trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm khi ai đó đang tìm kiếm loại nhà hàng của bạn ở vị trí của bạn.

Bước 3: Nhận được đánh giá trực tuyến tốt để có niềm tin từ khách hàng

Mọi người sẵn sàng đến thăm một nhà hàng khi họ thấy nhiều đánh giá tốt cho nhà hàng của bạn. Điều này đặc biệt đúng đối với các nhà hàng. Theo Khảo sát đánh giá người tiêu dùng thì chỉ 13% người sẵn sàng tới nhà hàng  có đánh giá  1 hoặc 2 sao để trải nghiệm thử. Do đó, việc đánh giá trực tuyến không chỉ quan trọng, chúng cần được nhận những đánh giá tích cực (thường là trên 3,5 sao).

7_buoc_marketing_cho_nha_hang_thanh_cong
7 bước marketing cho nhà hàng để thành công

Bài đánh giá từ Google + xuất hiện trong phần kết quả địa phương của Google

Sau khi bạn đã thiết lập hồ sơ nhà hàng của mình trên các trang web này, điều quan trọng là giúp khách hàng hiện tại của bạn để lại đánh giá cho bạn.

Cách trả lời các bài đánh giá tiêu cực

Bạn có thể có những món ăn tuyệt vời nhất và dịch vụ khách hàng tốt nhất, nhưng mọi người vẫn có thể tìm thấy điều gì đó để phàn nàn. Bước quan trọng nhất mà bạn có thể thực hiện sau khi một người nào đó để lại một đánh giá tiêu cực là phản hồi và làm như vậy một cách nhanh chóng xem vấn đề mà khách hàng đã gặp phải khi sử dụng ở quán mình là gì ? Hãy thay đổi khi số lượng khách hàng phàn nàn về một vấn đề gì đó chiếm 60% trở lên.

Nếu khách hàng đăng bài đánh giá tiêu cực, thì đó không phải là kết thúc. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải chú ý đến các trang web đánh giá phổ biến nhất. Bất cứ khi nào ai đó đăng một bình luận, tốt hay xấu, bạn có thể theo dõi với một phản ứng chu đáo. Thông thường, một phản ứng nhanh chóng và có ý nghĩa sẽ làm giảm sự tức giận và hoàn toàn biến đổi tình hình.

Xem thêm:

Kết luận: 

Trước khi làm marketing cho nhà hàng bạn phải thực hiện các bước xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn,tối ưu hóa một website của bạn đối với công cụ tìm kiếm,và cố gắng kiếm được những nhận xét tốt ở trên các diễn đàn hoặc cộng đồng mạng xã hội để lấy được niềm tin từ khách hàng.Những chia sẻ sẽ được tiết lộ trong phần 2 của bài viết này