Trang chủ Tin tức

5 tuyệt chiêu tăng giá đồ uống và thức ăn nhưng vẫn khiến khách hàng mỉm cười

- ,
5 tuyệt chiêu tăng giá đồ uống và thức ăn nhưng vẫn khiến khách hàng mỉm cười

5 tuyệt chiêu tăng giá đồ uống và thức ăn

Việc tăng giá đồ uống trong lúc đang kinh doanh là 1 việc hơi mẫn cảm và luôn làm các chủ quán đau đầu. Giá cao thì sẽ khó khăn đối với khách nhưng không nâng cao thì sẽ làm việc buôn bán vươn lên là chật vật. Tuy khó nhưng không phải không không có cách để giải quyết để chu toàn cả đôi bên. Làm theo những chiêu thức sau, khách hàng vẫn sẽ mỉm cười lúc bạn thông tin “Cửa hàng chúng tôi sẽ tăng giá”.

Có thể bạn cần xem:

5 tuyệt chiêu tăng giá đồ uống và thức ăn

1. Làm rõ nguyên nhân giá tăng để tránh tạo ra những tin đồn thất thiệt

Khi muốn tăng giá đồ uống hay thức ăn, điều quan yếu là nên làm rõ nguyên do của việc này cho khách hàng. Nhiều người cho rằng là địa chỉ ăn uống thì sự thay đổi ấy sẽ chẳng ai quan tâm. Tuy nhiên hãy thử đặt vào vị trị là người mua, bạn sẽ khiến cho gì khi giá cả một quán cà phê thân thuộc nâng cao một cách vô tội vạ? Ngày nay ko thiếu các nơi bán đồ uống chất lượng và dịch vụ tuyệt vời. Do ấy trường hợp không có lời giải phù hợp lý thì chẳng mấy chốc mà các bạn cũng bỏ đi.5 tuyệt chiêu tăng giá đồ uống và thức ăn
Đa số chủ quán đều tương đối sợ đề cập đến việc này và cố sắm phương pháp lấp liếm bằng các hoạt động phô trương, tung ra sản phẩm mới…hy vọng thực khách tới sẽ không để ý. Nhưng có bí quyết làm cho này, khách hàng sẽ cảm thấy bị lừa gạt khi phát hiện ra. Tất nhiên bạn cũng đã biết hậu quả là gì.

5 tuyệt chiêu tăng giá đồ uống và thức ăn
5 tuyệt chiêu tăng giá đồ uống và thức ăn

 

Việc chuyển sang sử dụng những nguyên liệu chất lượng hơn làm giá cả sản phẩm nâng cao lên
Bởi vậy lúc nâng cao giá đồ uống, phê chuẩn những kênh truyền thông như offline hay mạnh xã hội , hãy kể cho khách hàng biết lí do của việc này là gì sở hữu một thái độ tích cực, không đổ lỗi và cho quý khách thấy vì sao nâng cao giá là hợp lý và công bằng. Chẳng hạn như nhà hàng của bạn sẽ chuyển qua dùng loại giết mổ bò nhập cảng từ Úc, hay rau tươi ngon từ những vùng trang trại đạt chuẩn của Lâm Đồng…nên buộc phải nâng cao giá sản phẩm. Theo các chuyên gia bán hàng, việc đổ lỗi giá nguyên nguyên liệu lên cao do xăng dầu nâng cao nghe sở hữu vẻ xuôi tai, nhưng nó không cần là một chiến lược tốt về lâu dài.5 tuyệt chiêu tăng giá đồ uống và thức ăn

2 .Lựa chọn đúng thời điểm

Người ta vẫn sở hữu câu đề cập thiên thời – địa lợi – nhân hòa. Việc đổi thay giá cũng vậy. Thời điểm do người quản lý quyết định nhưng nên lựa tìm lúc phù hợp để các bạn dễ dàng bằng lòng nhất.

5 tuyệt chiêu tăng giá đồ uống và thức ăn

 

Lễ tết và quá trình mở rộng buôn bán là thời khắc hoàn hảo cho việc nâng cao giá đồ uống hay thức ăn
Thông thường vào mùa vụ, các dịp lễ tết như 14/2, 8/3, 20/10… hay quá trình nâng cao trưởng, chu kỳ buôn bán là những giai đoạn xuất sắc để nâng cao giá đồ uống và thức ăn mà người dùng vô cùng ít lúc phản đối. Bởi lẽ ai cũng hài lòng ấy như một điều hiển nhiên. Khi lễ tết hay mở mang mô hình kinh doanh, thêm chi nhánh, quán ắt hẳn sẽ cần đầu tư thêm rộng rãi tầm giá hoặc chi phí nguyên vật liệu cao hơn lúc trước cần giá bán theo đó cũng tăng lên đôi phần.5 tuyệt chiêu tăng giá đồ uống và thức ăn

3. Luôn duy trì nguyên tắc: giá cả tương đương với giá trị

Đúng là hầu hết người mua rất nhạy cảm về giá, nhưng không bắt buộc ai cũng chỉ căn cứ vào chi tiết đó để quyết định mua hàng. Thực tế cho thấy rằng phổ biến khách hàng vẫn sẽ gắn bó với nhà hàng, quán cà phê của bạn trường hợp họ kiểm tra cao chất lượng đồ ăn thức uống và dich vụ ở đó. Do đó, hãy thường xuyên nói nhỏ với khách hàng về các giá trị mà thương hiệu đã và đang mang đến để tạo điều kiện dễ dàng hơn khi muốn tăng giá đồ uống.

5 tuyệt chiêu tăng giá đồ uống và thức ăn

Luôn duy trì nguyên tắc: giá cả tương đương có giá trị lúc nâng cao giá đồ uống và thức ăn
Có chuyên gia đã từng phát biểu rằng: “Truyền đạt giá trị chủ chốt của sản phẩm trong thông tin tăng giá đồ uống hay thức ăn và hãy bảo đảm rằng họ sẽ nhớ tới những chi tiết độc đáo mà bạn mang lại cho quý khách hơn là đối thủ cạnh tranh”. Tuy nhiên để các bạn sẵn sàng tin vào điều đó thì kiên cố quán cà phê của bạn phải sở hữu được các sản phẩm làm họ hài lòng. Bằng không, lúc giá cả họ bỏ ra và giá trị nhận lại không tương xứng thì ko 1 ai hài lòng dù trong bất cứ nếu nào.

Ví dụ cửa hàng trà sữa muốn đạt được lợi nhuận cao hơn buộc phải ly nước trước đây bán với giá 30.000 ngày nay sẽ được nâng cao lên 45.000. Nhận thấy việc này sẽ làm cho cửa hàng mất khách vì ko mang một lý do chính đáng phải họ đã âm thầm bớt đi những dòng topping, bột trà và sữa. Nhưng người mua đã chóng vánh nhận ra bởi hương vị đã ko còn như trước. Cũng ko mang gì khó hiểu khi lượng khách giảm đi đáng nói và mua đến liên hệ của đối thủ cạnh tranh.5 tuyệt chiêu tăng giá đồ uống và thức ăn
Vừa tăng giá trị vừa tăng giá đồ uống là 1 trong các cách dễ thuyết phục người dùng nhất. Bởi họ sẽ hiểu bạn đang nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ của mình và người cuối cộng được hưởng lợi chính là họ.

4. Tặng quà cho người dùng lúc tậu sản phẩm đó

Thêm 1 tuyệt chiêu khác hay được chủ nhà hàng và quán cà phê ứng dụng là tăng giá đồ uống, thức ăn kết hợp có tặng quà, khuyến mãi cho thực khách. Tặng kèm một món bánh ngọt, 1 phần quà lưu niệm hay voucher giảm giá cho hóa đơn sau là cách “đánh trống lãng” để người mua ko quá lưu ý tới việc giá đồ uống tăng lên so sở hữu trước đây.

5 tuyệt chiêu tăng giá đồ uống và thức ăn

 

Cùng 1 ly cà phê nhưng lúc được tặng thêm những món bánh thì việc nâng cao giá sẽ dễ chấp thuận hơn
Cùng là một ly cà phê có chất lượng hay số lượng ko sở hữu gì thay đổi nhưng cần bỏ ra nhiều tiền hơn vững chắc các bạn sẽ cảm thấy ko thoải mái. Nhưng khi được nhận thêm 1 ưu đãi hay bất kì dịch vụ nào kèm theo thì họ sẽ cảm thấy việc tăng giá dễ hài lòng và cảm giác như đang nhận được đa dạng hơn các gì đã mang trước đây.

5 .Làm “công tác tư tưởng” cho khách hàng trước khi nâng cao giá đồ uống và thức ăn

Trước khi thông tin việc tăng giá đồ uống, thức ăn đến khách hàng, việc thứ 1 phải khiến là người quản lý hay chủ quán nên đa dạng tin tức này tới toàn bộ nhân viên. Đặc biệt là viên chức order và thu ngân, những người trực tiếp tiếp xúc với các bạn để họ mang khả năng truyền đạt chuẩn xác nhất về căn nguyên sự đổi thay tới những người gọi món.

5 tuyệt chiêu tăng giá đồ uống và thức ăn
5 tuyệt chiêu tăng giá đồ uống và thức ăn

Trước khi truyền thông ra bên ngoài, việc nâng cao giá đồ uống và thức ăn bắt buộc được đa dạng rõ ràng tới hầu hết nhân viên.

Thậm chí, đối sở hữu những siêu thị hay quán cà phê chuyên nghiệp, họ còn đơn vị các buổi tập huấn 1 số tình huống và phản ứng của quý khách về sự việc này để họ sở hữu thể biểu hiện trôi chảy duyên cớ nâng cao giá. Ngoài ra trên những hệ thống phần mềm từ phần mềm quản lý quán cafe trên android hay phần mềm quản lý nhà hàng bằng ipad, máy pos… bắt buộc được thiết lập sẵn mức giá. Tránh ví như thông tin và giá trên hóa đơn khác nhau sẽ khiến cho quý khách nghi ngờ.5 tuyệt chiêu tăng giá đồ uống và thức ăn
Việc tiếp theo là chuẩn bị một thông báo tăng giá đồ uống ngắn gọn và đăng trên các dụng cụ truyền thông như website, facebook, instagram,… Quan trọng là việc này cần được thực hành trước lúc chính thức với hiệu lực vài ngày. Mọi người thường có tâm lí khó chịu về các điều đang diễn ra hơn là một việc thụ động sẽ xảy ra trong tương lai bắt buộc hãy cho họ thời kì để thích nghi và bàn luận.
Chắc chắn sẽ sở hữu rộng rãi thắc mắc và câu hỏi xoay quanh quéo về vấn đề này do đấy những người quản lý fanpage cần chuẩn bị sẵn các câu giải đáp và tuyệt đối không được “bỏ rơi” khách hàng. Họ sẽ cảm thấy chưa được tôn trọng, chưa kể tới nó sẽ tạo điều kiện cho người khác nhảy vào bình luận không đúng sự thực và mô tả sự bất bình.
Truyền thông tuy không làm cho cho mọi tất cả người chấp thuận việc nâng cao giá đồ uống hay thức ăn nhưng ít ra sẽ khiến cho họ cảm thấy mình được tôn trọng và đối xử công bằng hơn.