Trang chủ Tin tức

5 sai lầm khiến bạn phải đóng cửa nhà hàng

- ,
5 sai lầm khiến bạn phải đóng cửa nhà hàng

 

Kinh doanh nhà hàng không phải là một “trò chơi”, đây là một cuộc chiến rất gian nan, một chặng đường dài hơi mà nếu bạn là một nhà quản trị của nhà hàng bạn phải luôn tuân thủ những nguyên tắc, sẵn sàng tâm thế để ứng phó với mọi “song gió”, rủi ro. Nhưng chỉ cần một phút lơ là, một chút sẩy chân và mắc phải một trong những sai lầm nghiêm trọng dưới đây, nhà hàng của bạn có thể sẽ phải đi tới kết cục không hề mong muốn: đóng cửa nhà hàng! Chính vì vậy, hãy luôn tỉnh táo và trở thành một nhà quản trị sáng suốt trên chặng đường dài phía trước.

Bạn có thể xem thêm:

1. Không tuân thủ một cách nghiêm chỉnh các luật lệ

5 sai lầm khiến bạn phải đóng cửa nhà hàng
Bạn bỏ qua những thủ tục cùng với các yêu cầu pháp lý khi kinh doanh nhà hàng, xem nhẹ các tiêu chuẩn khắc khe cho đồ uống đảm bảo vệ sinh, các dịp khai báo thuế sơ sài…mà bạn không thể ngờ tới rằng chính những sơ suất đó sẽ làm tốn của bạn một chi phí lớn và thời gian khổng lồ. Chắc chắn bạn sẽ không muốn nhân viên cũng như bản thân bạn phải bỏ ra thời gian để đi làm giấy tờ, thủ tục, giấy phép,…trong khi nhà hàng đang hoạt động bình thường, bởi chỉ cần phát sinh một loại giấy sẽ kéo theo vô số các giấy tờ liên quan, thời gian chuẩn bị sẽ là “không thể tưởng tượng”. Ngoài ra các cơ quan chức năng có thể yêu cầu bạn tạm ngưng kinh doanh hoặc thậm chí là đóng cửa vĩnh viễn chỉ vì thiếu một số giấy tờ cần thiết cho hoạt động kinh doanh nhà hàng.

Vậy nên lời khuyên dành cho bạn một người quản lý nên tìm hiểu thật kỹ tất cả những yêu cầu pháp lý, để an toàn bạn có thể bỏ ra một buổi xin tư vấn về luật và nếu chưa thể hoàn thiện được các thủ tục này luôn một lần thì bạn hãy dự tính đến các tình huống xấu nhất có thể xảy ra với nhà hàng cũng như phương án xử lý nhanh gọn nhất.

2. Quá nhiều các quy tắc trong chế biến đồ ăn, pha chế đồ uống

Bạn đừng nên làm cho đầu bếp/nhân viên pha chế nghĩ rằng họ đến đây là để triển lãm ẩm thực nghệ thuật, đề ra quá nhiều quy tắc khi chế biến đồ mà thay vào đó cần phải để cho họ chú trọng và quan tâm đến chất lượng của dịch vụ, đồ ăn, đồ uống; đảm bảo thời gian phục vụ nhanh chóng, đồ ăn hấp dẫn khách hàng khi đến quán.

3. Thiếu tính đầu tư trong thiết kế

5 sai lầm khiến bạn phải đóng cửa nhà hàng
5 sai lầm khiến bạn phải đóng cửa nhà hàng

Một trong những yếu tố đem lại hiệu quả cao cho nhà hàng hàng, quán ăn hay quán cafe đó chính là thiết kế, việc thiết kế nhà hàng rất quan trọng bởi vì yếu tố đầu tiên khách hàng nhìn thấy ở nhà hàng của bạn đó chính là tính thẩm mĩ và sự độc đáo thiết kế không gian. Vì vậy bạn đừng tiếc tiền cho việc thiết kế theo xu hướng của thời đại và tâm lý của đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn muốn nhắm đến.

Bên cạnh đó thì nhà hàng hay quán cafe tầm trung cũng cần có hàng nghìn những giao dịch mỗi ngày để duy trì hoạt động kinh doanh. Nếu không được thiết kế hợp lý thì sẽ khiến cho mọi hoạt động bị rối giữa các hoạt động phục vụ, thanh toán, di chuyển thì sẽ làm ảnh hưởng đến mức độ hiệu quả của bạn trong lĩnh vực kinh doanh này đấy nhé.

4. Kế hoạch kinh doanh, giảm giá, khuyến mại nghèo nàn

5 sai lầm khiến bạn phải đóng cửa nhà hàng
5 sai lầm khiến bạn phải đóng cửa nhà hàng

Kinh doanh nha hang hay quán ăn, quán cafe hiện nay đang phải cạnh tranh khốc liệt, ngoài các yếu tố về tính độc đáo, chất lượng sản phẩm, dịch vụ, cơ sở hạ tầng cần thiết thì chiến lượng về giá là yếu tố được quan tâm rất nhiều. Khi thiếu linh hoạt trong các chiến lược giá, công việckinh doanh của bạn cũng sẽ không thể phát triển.

Khi tính phí bạn phải dựa trên giá trung bình cho các sản phẩm hoặc giá bán dựa trên chi phí chứ không phải là kỳ vọng của thị trường. Bởi vậy việc định giá không làm liều được mà phải có chiến lược thông minh lâu dài.

Kèm theo chiến lượng về giá phải có chiến lượng về khuyến mại giảm giá, các chương trình này có thể thiết lập theo tâm lý của khách hàng mục tiêu của nhà hàng.

5. Nghĩ rằng bạn biết mọi thứ

Khi bạn tỏ ra quá tự tin và chỉ nhìn về một khía cạnh và quan điểm của mình thì sẽ nghĩ là mình đúng. Tuy nhiên thực tế lại hoàn toàn khác, hoặc ngay cả việc đó đúng hay không đúng thì bạn cũng cần chắc chắn rằng không thể biết được mọi thứ xung quanh họ và đòi hỏi ý kiến của họ khi cần thiết. Luôn luôn cởi mở và sẵn sàng tiếp thu những điều mới thì việc kinh doanh mới gặp nhiều thuận lợi.