Trang chủ Tin tức

4 Bí kíp hốt bạc từ kinh doanh siêu thị mini

- ,
4 Bí kíp hốt bạc từ kinh doanh siêu thị mini

Trong thời đại phát triển như ngày nay, mức sống của con người ngày càng cao và họ luôn mong muốn nhận được sự phục vụ tận tình, nhận được những dịch vụ hoàn hảo nhất. Bỏ qua những mô hình kinh doanh lớn thì ở lĩnh vực quy mô nhỏ, việc đầu tư vào kinh doanh siêu thị mini thật sự mang lại lợi ích rất lớn.

Vấn đề chỉ là cách người kinh doanh có đủ khéo léo trong việc chọn vị trí, nguồn cung hàng và nắm rõ thị trường tiêu dùng khu vực đó hay không? Và với những lời khuyên dưới đây chúng tôi hi vọng sẽ đem lại cho bạn sự tự tin nhất khi muốn bắt đầu kinh doanh lĩnh vực béo bở này.

Bạn có thể quan tâm:

1. Địa điểm kinh doanh

Đây là vấn đề đầu tiên mà các bạn phải đặt ra trước khi bắt tay lên kế hoạch mở siêu thị mini. Người quản lý cần phải tìm hiểu địa điểm đặt siêu thị, nếu có điều kiện thì nên thuê mặt tiền ở các khu vực lớn để dễ kinh doanh. Nếu mở một siêu thị mini đẹp nhưng ở trong ngõ thì sẽ gặp nhiều khó khăn.
Với từng địa bàn cụ thể, sẽ định hình được diện tích siêu thị cần bao nhiêu m2 để kinh doanh. Thông thường không giới hạn về diện tích siêu thị, nhưng tốt nhất là từ 30m2 trở lên để có thể bố trí đầy đủ những mặt hàng thiết yếu phục vụ người dân.

2. Lựa chọn khu vực đông dân cư
Khi siêu thị mini đã chọn được mặt bằng thì sau đó cần lưu ý đến mật độ dân cư ở khu vực đó, đối tượng phân bố chủ yếu thuộc tầng lớp nào, đối tượng dân cư tại nơi sinh sống chủ yếu là công nhân, trung lưu hay thượng lưu … Những điều này quan trọng trong việc lựa chọn mặt hàng để kinh doanh.

3. Nhà cung cấp sản phẩm
Khi đã tính toán thị trường đầu ra rồi thì việc tiếp theo là quan tâm tới nhà cung cấp. Bạn có thể lấy sỉ từ nhà phân phối trên các bao bì sản phẩm, hay từ các chợ đầu mối lớn… Tốt nhất nên tham khảo nhiều nơi bán, chỗ nào rẻ hơn thì lấy ở đó, không nhất thiết phải lấy một chỗ.
Việc xác định được số lượng tương đối nguồn hàng cần lấy và chuyển hàng theo chuyến lớn sẽ có lợi cho cửa hàng. Cửa hàng có thể tìm hiểu thêm trên diễn đàn siêu thị và tìm cho mình các ngành hàng riêng biệt để có chính sách giá tốt nhất.

4. Quản lý siêu thị mini hiệu quả với phần mềm bán hàng
Quản lý siêu thị mini bao gồm các mảng: quản lý bán hàng, quản lý kho, quản lý tài chính, quản lý nhân viên. Do đó, việc sử dụng phần mềm quản lý bán hàng để quản lý là một trong những giải pháp tối ưu cho các siêu thị mini. Với những chức năng đặc biệt hiện hữu của phần mềm sẽ đáp ứng toàn bộ yêu cầu quản lý siêu thị mini, giúp người dùng dễ dàng quản lý cửa hàng của mình với hiệu quả cao nhất.