Trang chủ Tin tức

3 Mối quan tâm lớn về tài chính cho chủ nhà hàng

- ,
3 Mối quan tâm lớn về tài chính cho chủ nhà hàng

Chủ nhà hàng có kinh nghiệm trong vấn đề tài chính ảnh hưởng đến các nhà hàng khác và một số thách thức đặc biệt duy nhất đối với ngành công nghiệp ẩm thực. Dù các đầu bếp giỏi và những người quản lý dễ chịu nhưng vẫn có thể xuất hiện bằng cách không giải quyết các vấn đề tài chính quan trọng. Những thay đổi trong xu hướng ăn uống và quảng cáo có thể gây ra thậm chí những nhà hàng lâu đời đã không thành hiện thực với việc phát triển thị hiếu ăn uống, chiến lược quảng cáo và tương tác của khách hàng.

Xem thêm:

3 Mối quan tâm lớn về tài chính cho chủ nhà hàng
3 Mối quan tâm lớn về tài chính cho chủ nhà hàng

Tất nhiên, không có sự quản lý hiệu quả hàng tồn kho hoặc quản lý hiệu quả hàng tồn kho mà có thể bù đắp cho doanh số bán hàng không đầy đủ, nhưng việc hạch toán chính xác , tổ chức hàng tồn kho và phương pháp kế toán và giảm thiểu chi phí hoạt động có thể làm cho hoạt động biên lợi nhuận và các cơ sở có doanh thu cao bất thường cho chủ sở hữu.

Các vấn đề mà Chủ sở hữu đối mặt trong nhà hàng

3 vấn đề chính mà chủ sở hữu phải đối mặt bao gồm chi phí hoạt động quá cao so với tổng doanh thu, kiểm soát kế toán và kiểm kê kém và không xem xét thống kê tài chính quan trọng để điều chỉnh kịp thời.

1.Chi phí cao

Các nhà hàng thường hoạt động trên biên lợi nhuận thấp vì chi phí nhân công và thực phẩm cao thường chiếm từ 60-70% tổng doanh thu. Không giống như chi phí cố định, chủ nhà hàng có thể kiểm soát tỷ lệ phần trăm này bằng cách giảm chi phí, thay đổi thương hiệu, cắt giảm chi phí lao động, giảm phần hoặc tăng giá thực đơn. Nếu chi phí lao động và thực phẩm thay đổi vượt quá 70%, thì bất kỳ nhà hàng nào cũng có thể gặp rắc rối.

3 Mối quan tâm lớn về tài chính cho chủ nhà hàng
3 Mối quan tâm lớn về tài chính cho chủ nhà hàng

Quản lý chủ động có thể giảm chi phí lao động bằng cách lên kế hoạch cho nhân viên hiệu quả hơn.
Trộm cắp trở thành một vấn đề thực sự trong các nhà hàng mà nhiều nhân viên cảm thấy được phép ăn hoặc lấy đơn đặt hàng của khách hàng.
Kiểm soát chuỗi là rất quan trọng, đó là lý do tại sao nhượng quyền thương mại nhà hàng thường thành công do kiểm soát chặt chẽ các chuỗi.
Nhân viên kế toán có thể xác định đầu bếp hoặc đầu bếp gây ra quá nhiều lỗi hoặc nhân viên dành rất nhiều thời gian để nghỉ ngơi hoặc không thực hiện công việc nhà hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

2.Kế toán kém

Nhà hàng là  được coi là một doanh nghiệp và chủ sở hữu cần đăng thông tin kế toán một cách chính xác và bao gồm tất cả thông tin tài chính. Các vấn đề phổ biến bao gồm khi đưa ra một chương trình chăm sóc khách hàng mà không tính toán số lượng quà tặng hoặc voucher giảm giá lúc đó sẽ tạo ra rất nhiều chi phí phát sinh không đáng có sẽ ảnh hưởng đến doanh thu của nhà hàng. Các chủ nhà hàng càng chặt chẽ trong việc quản lý hàng tồn kho của họ thì càng có nhiều lợi nhuận .

3 Mối quan tâm lớn về tài chính cho chủ nhà hàng
3 Mối quan tâm lớn về tài chính cho chủ nhà hàng

Hàng tồn kho dư thừa dẫn đến trộm cắp, mất mát ngẫu nhiên, hư hỏng và nhân viên nhà bếp không kiểm soát được phần đúng cách.
Không kiểm soát được hàng tồn kho hoàn chỉnh hàng ngày khiến việc phát hiện mất mát thực phẩm hoặc tính toán chi phí thực phẩm tương ứng với doanh thu sẽ rất khó khăn.
Hàng tồn kho dư thừa chính là vốn hoạt động của nhà hàng, vốn có thể được sử dụng cho các mục đích tài chính khác.

3.Không xem xét báo cáo

Báo cáo doanh thu là công cụ quản lý nhưng chúng không thể hoạt động nếu chủ sở hữu và người quản lý không xem xét chúng. Các báo cáo hàng ngày và hàng tuần có thể cho thấy khi chi phí nhân viên hoặc thực phẩm đang tăng quá cao, làm mất các khoản nguyên vật liệu không rõ nguyên nhân, ghi nhận công thức chế biến của nhân viên bị sai lệch quá nhiều và xác định mức chi phí giảm giá trong chiến dịch quảng cáo sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận như thế nào.

3 Mối quan tâm lớn về tài chính cho chủ nhà hàng
3 Mối quan tâm lớn về tài chính cho chủ nhà hàng

Các nhà hàng mới được thành lập thường không cập nhật chi phí nguyên vật liệu của họ một cách thường xuyên để tăng giá.
Chủ nhà hàng thường không có nhân viên IT hoặc nhà phân tích để phát hiện sự cố, vì vậy họ cần dựa vào thói quen làm việc của các nhà quản lý đưa xuống chứ không theo một quy trình nào hết
Kỹ năng quản lý tài chính cũng quan trọng đối với các nhà hàng như kỹ năng nấu nướng và quản lý, và chủ quản lý thiếu kinh nghiệm có thể bàn giao các nhiệm vụ này cho các nhân viên kế toán ,luật sư hoặc phần mềm quản lý nhà hàng đủ điều kiện.

Xem thêm:

Về cơ bản các nhà hàng lớn và nhỏ phải đối mặt với những thách thức tài chính giống như các doanh nghiệp khác. Ngoài ra, các nhà hàng phải đối mặt với những vấn đề độc hại của thức ăn, thức ăn lãng phí từ những nhân viên , thức ăn làm hỏng và thay đổi xu hướng ăn uống bao gồm điều chỉnh theo mùa, khách hàng quen thuộc đang thử các nhà hàng mới và những người tìm kiếm lựa chọn thực phẩm lành mạnh hơn.Nếu bạn quản lý tài chính tốt sẽ nhìn ra những xu hướng mong muốn của khách hàng về vấn đề ẩm thực này trước khi quá muộn để vượt qua nó