Trang chủ Tin tức

10 điều không nên bỏ qua khi mở quán Bar

- ,
10 điều không nên bỏ qua khi mở quán Bar

Kinh doanh bất kỳ loại thực phẩm hay đồ uống nào cũng đều có những khó khăn, và kinh doanh quán bar chắc chắn không phải ngoại lệ. Công cuộc tìm kiếm các nguồn cung cấp trang thiết bị cho quán bar  mới chỉ đảm bảo được một nửa cuộc hành trình, và số lượng những người kinh doanh quán bar thành công ít hơn rất nhiều so với những người thất bại. Những lời khuyên sau đây của Phần Mềm Hợp Nhất cung cấp một vài gợi ý cơ bản cho những người đang có ý định kinh doanh quán bar,nó sẽ giúp công việc kinh doanh bar mang lại nhiều lợi nhuận nhất.

Bạn có thể quan tâm:

1.Chịu trách nhiệm

Quản lý một quán bar sẽ vấp phải rất nhiều rủi ro, không chỉ vì bản chất của doanh nghiệp mà còn do các sản phẩm mang trong nó những mối nguy hiểm tiềm tàng. Rượu ảnh hưởng đến tất cả những người sử dụng nếu không đúng cách, và tất cả các nhân viên quầy bar nên biết làm thế nào để phục vụ có trách nhiệm, cũng như làm thế nào để cắt giảm khi cần thiết. Hãy dành thời gian tìm hiểu những luật lệ tối thiểu và yêu cầu cấp phép để hợp pháp hoá tất cả các hoạt động kinh doanh của bạn. Chăm sóc khách hàng, tuân thủ pháp luật và chịu trách nhiệm với sản phẩm rất quan trọng, không chỉ đối với danh tiếng của mình mà còn đối với sức khỏe và sự an toàn của khách hàng.

10 điều không nên bỏ qua khi mở quán Bar
10 điều không nên bỏ qua khi mở quán Bar

2. Đào tạo nhân viên

Một nhân viên được đào tạo tốt rất cần thiết đối với doanh nghiệp. Bartender – người am hiểu nghề và sẽ có nhiều khả năng giúp quán bar của bạn nổi bật. Ngoài đào tạo họ có kỹ năng phía sau quầy bar, bartender phải thân thiện và có thể trò chuyện với khách.

3. Sử dụng một hệ thống bán hàng

Rất ít quán bar hiện đại nào có thể kinh doanh thành công mà không có một hệ thống bán hàng, quản lý quán Bar chuyên nghiệp. Những ngày bận rộn với nhiều người đòi hỏi một hệ thống để giúp bạn tổ chức các đơn đặt hàng và tài khoản để giao dịch. Hệ thống bán hàng là thật sự lý tưởng cho việc theo dõi các giao dịch cũng như phân tích bán hàng.

4. Tạo một thức uống đặc sắc

Tạo một thức uống đặc sắc sẽ làm quán bar trở nên độc đáo và có bản sắc riêng. Trình bày thật thu hút món đồ uống này trên thực đơn sẽ khiến khách hàng cảm thấy nó đặc biệt và đến quán bar của bạn nhiều hơn thay vì một nơi nào đó tương tự.

10 điều không nên bỏ qua khi mở quán Bar
kinh doanh quán bar

5. Tổ chức lại quán bar

Chỉ khi không gian làm việc bartender được tổ chức tốt, bartender sẽ có không gian riêng và sẽ không lãng phí thời gian chạy qua chạy lại để hoàn thành order. Tổ chức lại khu vực quầy bar để thức uống tại các khu vực trong bar là như nhau. Ví dụ, các loại bia có vòi liên kết với nhau và chia ra từng nhóm để bartender có thể làm đồ cho tất cả các order mà không phải chạy đến cuối bar để đổ hai loại bia khác nhau.

6. Truyền thông thức uống đặc biệt của bạn

Marketing có thể được đơn giản như là truyền miệng, hoặc bạn có thể có một chiến dịch tài chính hậu thuẫn mạnh mẽ để tiếp cận nhiều người dân trong khu vực.


7. Giữ quán bar sạch sẽ

Nhiều quán bar muốn giữ được bầu không khí thoáng mát và cảm tình với khách hàng nhưng đôi khi vô tình họ phát hiện  những thứ như nhà vệ sinh bẩn và quầy bar dính bẩn, không cần biết như thế nào nhưng họ sẽ đi. Hãy trao đổi với nhân viên đặc biệt ưu tiên giữ cho không gian quán bar sạch sẽ để khách hàng cảm thấy thoải mái khi sử dụng dịch vụ.

8. Để mắt đến đồ uống cần rót

10 điều không nên bỏ qua khi mở quán Bar
10 điều không nên bỏ qua khi mở quán Bar

Một trong những cách nhanh nhất làm hao hut hàng tồn kho trong quán bar là rót đồ không chính xác. Khi bartender đổ một lượng không đúng, không chỉ ảnh hưởng đến hàng tồn kho mà bạn có, mà khách hàng còn nhận được đồ uống không phù hợp từ ngày này sang ngày khác hoặc từ bartender. Đào tạo kỹ lưỡng, kiểm tra thường xuyên và sử dụng mức đo chuẩn cho những bartender ít kinh nghiệm.

9. Giữ gìn thiết bị quán bar khi làm việc

Khi thiết bị trong bar hoạt động không đúng cách, rất có thể làm toàn bộ hoạt động của bar sẽ ngưng. Hãy chắc chắn rằng bạn duy trì và cập nhật hệ thống bia, máy rửa chén, máy nước nóng và nước lạnh để giữ quán bar hoạt động trơn tru.

10. Thay đổi thực đơn thức uống định kỳ


Điều này đúng với hầu hết nhà hàng, nhưng cung cấp một loại đặc biệt quan trọng cho một quán bar. Hãy thử chuyển đổi các loại bia mà bạn cung cấp vài tháng một lần, và mang theo các loại rượu vang mới từ nhà máy rượu vang khác nhau để cung cấp cho khách hàng của bạn cái gì đó mới. Bạn thậm chí có thể pha chế một loại cocktail mới với từng mùa, hãy để đội ngũ nhân viên của bạn một cơ hội để sáng tạo và mix đồ mới. Thay đổi thực đơn, hoặc ít nhất là một phần của nó, giữ cho khách hàng quan tâm sẽ mang lại cho bạn cơ hội để tạo ra những mặt hàng “hiếm”.